3 cách nhận biết đá hổ phách thật giả đơn giản nhất

Đối với những ai yêu thích và quan tâm đến đá phong thủy thì hẳn không còn xa lạ gì với cái tên đá hổ phách. Loại đá này không chỉ mang vẻ đẹp bí ẩn và quyến rũ mà ở chúng còn có nhiều công dụng và ý nghĩa mà chắc rằng chưa hẳn ai cũng biết được.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về đá hổ phách cũng như công dụng của loại này cùng với cách nhận biết thật giả đơn giản nhất!

Đá hổ phách Amber là gì?

Thực chất, đá hổ phách chính là nhựa cây hóa thạch (chủ yếu là cây thông) qua hàng triệu năm ngoài thiên nhiên. Hổ phách thường có những mảnh vụn, lá cây và xác côn trùng cổ đại và đây là loại hiếm và có giá trị cao nhất trên thị trường.

Sở dĩ có tên hổ phách chính là từ truyền thuyết từ xa xưa của Trung Quốc, hổ phách có nghĩa là hồn phách của con hổ. Dù là xưa hay nay thì đá hổ phách là bảo vật vô cùng quý giá bởi hổ phách là nhựa của cây thông, mà cây thông mang ý nghĩa cho sự trường thọ.

Người xưa thường chôn hổ phách cùng với người chết với niềm tin rằng hổ phách như một viên đá hộ mệnh và có thẻ bảo vệ được linh hồn người chết ở thế giới bên kia.

Đeo đá hổ phách có tác dụng gì?

Loại đá này có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe cũng như trong phong thủy, cụ thể:

Đối với sức khỏe con người

Từ lâu, đá hổ phách đã được xem như là một loại đá giúp hấp thu những năng lượng tích cực, xua đuổi đi tà khí và bệnh tật ra khỏi cơ thể.

Theo các nghiên cứu thì đá hổ phách còn được dùng để đả thông khí huyết, kinh mạch và hỗ trợ tích cực để điều trị các chứng bệnh về thận, lá lách hay về gan.

Thời Sa Hoàng ở Nga, hổ phách còn được chế tác thành dây chuyền cho trẻ em đeo để tránh những bệnh tật ốm đau, phụ nữ đeo sẽ giúp an thai và thuận lợi trong việc sinh sản.

Loại đá này cũng giúp kích thích và tăng cường khả năng chữa lành và phục hồi những vết thương ở cơ thể.

Trong phong thủy

Cũng giống như các loại đá quý khác, hổ phách có tác dụng đem lại vận may và sự bình an cho chủ sở hữu.

Đá hổ phách tích tụ năng lượng và tinh hoa đất trời nên sẽ giúp bạn cân bằng được cảm xúc, tính cách và giữ bình tĩnh để đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Đá hổ phách hợp với mệnh gì trong phong thủy?

Nhìn chung, đá hổ phách sẽ hợp với tất cả các mệnh và đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu dựa trên màu sắc thì có thể chia ra như sau:

 • Hổ phách đỏ cam: Sẽ hợp với những người có mệnh Thổ và Hỏa, bởi đây chính là màu sắc tương sinh và tương hợp. Mang bên mình viên đá hổ phách đỏ cam sẽ giúp bạn điều hòa tính cách, giữ bình tĩnh và đưa quyết định sáng suốt.
 • Hổ phách vàng nâu: Thích hợp cho người mệnh Thổ và mệnh Kim, giúp bạn cân bằng và ổn định cảm xúc.
 • Hổ phách đen: Những người mệnh Thủy và mệnh Mộc sẽ rất thích hợp, giúp đem lại nguồn năng lượng và có sức mạnh bền bỉ.

Cách phân biệt đá hổ phách thật giả

Trước khi mua sắm đá mắt hổ thì bạn nên tìm hiểu, dựa vào tông màu để phân biệt là đá hổ phách tự nhiên hay nhân tạo. Sau đây là những cách phân biệt đơn giản nhất, cụ thể:

 • Hổ phách tự nhiên sẽ có độ dai không dễ gãy, thông thường phải bẻ cong chúng mới gãy được, còn hổ phách nhựa sẽ cứng giòn hơn và khó bị bẽ gãy.
 • Bởi thành phần là nhựa thông nên khi đốt hổ phách sẽ tỏa ra mùi hương vô cùng dễ chịu. Nếu hổ phách giả từ nhựa khi đốt sẽ hắc, khói đen có mùi khó chịu.
 • Khi đặt trong dung dịch muỗi bão hòa thì hổ phách thật sẽ nổi còn hổ phách giả sẽ bị chìm.
 • Nếu sử dụng máy soi tia cực tím thì hổ phách thật sẽ cho huỳnh quang lục phớt vàng trong khi đồ giả sẽ không có màu.

Xem thêm trang sức phong thủy đá hổ phách tại đây.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *