3 cách phân biệt đá mắt hổ chính xác nhất

Không ngoa khi nói rằng đá mắt hổ là một loại đá phong thủy được rất nhiều người yêu thích bởi nó là đại diện cho sức mạnh và tài lộc. Sở hữu loại đá này bên mình sẽ giúp đem lại năng lượng tích cực cũng như sự may mắn về đường công danh và tài lộc.

Và để hiễu rõ hơn công dụng và ý nghĩa phong thủy của nó thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Một vài nét về đá mắt hổ

Đá mắt hổ có tên gọi khoa học là Tiger’s Eye, có thành phần cấu tạo hóa học là Silicon Dioxidie. Trong đó có oxit sắt cho các dải màu vàng và nâu vàng, dễ phản ứng với ánh sáng tạo nên những vệt sáng lấp lánh như mắt cọp nên được gọi là đá mắt hổ.

Những chiến binh thời La Mã cổ đại khi ra trận thường đeo bùa hộ mệnh được khắc từ đá mắt hổ bởi loại đá này được cho là giúp thân chủ bình tĩnh, can đảm và tập trung.

Đá mắt hổ có nhiều biến thể với nhiều màu sắc đa dạng như: mắt hổ đỏ nâu, mắt hổ vàng nâu, mắt hổ vàng tươi hay mắt hổ xanh đen nhưng loại phổ biến nhất là đá mắt hổ vàng nâu.

Công dụng của đá mắt hổ

Có thể nói rằng đây là một viên đá hộ thân vô cùng tuyệt vời bởi đem lại sự bình an và may mắn. Đối với những người làm nghề đánh bắt cá hay các thủy thủ thì thường mang theo bên mình để giúp tăng cao khả năng tập trung tầm nhìn.

Các nhà khoa học còn cho rằng đá mắt hổ còn tác động đến hệ thần kinh, làm tăng cảm giác tự ti, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong mọi quyết định.

Được đánh giá là một trong những loại đá quý sở hữu vẻ đẹp tự nhiên có giá trj phong thủy cao và được yêu thích  trong ngành trang sức. Vậy nên chẳng lạ gì khi đá mắt hổ được chế tác thành các trang sức phong thủy được sử dụng rộng rãi như vòng tay, dây chuyền,..

Bên cạnh đó, đá mắt hổ còn được gia công thành những con vật hoặc đồ vật mang ý nghĩa phong thủy và tâm linh như hổ, cá chép hay mặt đức Phật,..Luôn mang theo viên đá này bên cạnh sẽ có được năng lượng, giúp thanh lọc và điều chỉnh thân nhiện, tránh cảm lạnh và giảm các vấn đề về xương khớp.

Vòng tay đá mắt hổ được chế tác từ đá mắt hổ tự nhiên nầm sâu trong lòng đất hàng triệu năm, hấp thụ được nguồn năng lượng từ trường mạnh mẽ vậy nên khi đeo những viên đá này bên người sẽ mang đến cho người đeo rất nhiều công dụng về sức khỏe cũng như trong phong thủy.

3 Cách phân biệt đá mắt hổ thật giả chính xác 100%

Do nó khá hiếm trong tự nhiên dẫn đến giá thành của nó khá là cao nên sẽ xuất hiện một số kẻ xấu vì lợi ích mà làm giả đá mắt hổ. Những viên đá mắt hổ chắc chắn rằng sẽ không đem đến lợi ích cũng như làm hao phí túi tiền, vậy nên bạn có thể thử dùng các cách sau đây để chọn mua được viên đá đảm bảo chất lượng phù hợp với mình, cụ thể:

 • Dựa vào màu sắc của đá mắt hổ là chúng ta có thể biết được tầm 80%. Đá mắt hổ tồn tại trong tự nhiên với 3 màu: vàng nâu, đỏ đen, xanh đen. Vậy nên nếu bạn gặp 1 vòng tay đá mắt hổ có màu sắc khác với 3 màu trên thì đến 99% là đá mắt hổ giả.
 • Đá mắt hổ giả sẽ được nhuộm màu để tạo nên các màu xanh lục, xanh lá, hồng tím..Và tất nhiên với các loại đá này thì bạn tuyệt đối không nên đeo vì không những không có tác dụng trong phong thủy mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bởi màu nhuộm vô cùng độc hại.
 • Còn đối với những viên đá có màu sắc trong tự nhiên, để chắc chắn nó là thật hay giả thì bạn có thể thấm một ít dung dịch axeton ra một miếng vải nhỏ, sau đó lau vào viên đá. Và nếu màu của viên đá xuất hiện trên miếng vải thì đó cũng có thể là hàng giả được nhuộm. Cách này khá đơn giản nhưng nó chỉ có thể phát hiện ra đối với những viên đá đã được xử lý khá nhiều lần.

Đá mắt hổ hợp với mệnh nào

 • Những người mệnh Thổ và mệnh Kim sẽ thích hợp với đá mắt hổ vàng nâu và đá mắt hổ vàng tươi. Đây là loại phổ biến nhất, nó có hình dạng giống mắt mèo và phát sáng được trong đêm.
 • Đá mắt hổ xanh gồm đá mắt hổ xanh đen và đá mắt hổ xanh dương sẽ phù hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc.
 • Đá mắt hổ nâu sẽ rất phù hợp với những người mệnh Hoa và mệnh Thổ, đây là loại đá khá hiếm trong dòng đá mắt hổ.
 • Người mệnh Mộc sẽ thích hợp với đá mắt hổ xanh lá.

Xem thêm trang sức phong thủy đá mắt hổ tại đây.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.