Đá thạch anh tóc hợp với mệnh nào?

Tuy thạch anh tóc có giá trị không cao như một số loại đá khác trong họ thạch anh nhưng vẫn được rất nhiều người yêu thích và lự chọn. Chính vẻ đẹp từ những “sơi tóc” cùng nhiều ý nghĩa phong thủy là lý do khiến chúng thu hút từ cái nhìn đầu tiên.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu đá thạch anh tóc là gì và những tác dụng cũng như loại đá này hợp với mệnh nào nhé!

Đá thạch anh tóc là gì?

Trong tiếng anh, đá thạch anh tóc còn có tên gọi là Rutilated Quartz, là một trong những khoáng chất quan trọng nhất trên trái đất và được xem là một trong những nhóm đá quý phổ biến nhất trong thế giới đá quý.

Thạch anh tóc là một trong sau biến thể phổ biến của họ thạch anh, chứa các bao thể dạng kim và que trông giống như những sợi tóc. Đây cũng chính là nguồn gốc sự ra đời của cái tên thạch anh tóc.

Thực chất, đá thạch anh tóc được hình thành từ hàng chục triệu năm trong các hốc đá magma axit và mạch pegmatite bởi sự biến động của vỏ trái đất. Loại đá này có từ trường mạnh hơn các loại đá thạch anh thông thường khác bởi các bao thể, khoáng chất bên trong có giá trị , tính năng của chúng cũng cao hơn rất nhiều.

Thạch anh tóc có chứa nhiều khoáng vật Tuamalin các bao thể hình kim, que thường có màu đen nên được gọi là thạch anh tóc đen.

Nhóm chứa nhiều khoáng vật Actinolit hoặc Clorit các bao thể có màu xanh lục gọi là thạch anh tóc xanh.

Thạch anh tóc đỏ là nhóm thạch anh gồm tập hợp các bao thể kim, que của khoáng vật Hematit.

Những công dụng đặc biệt của đá thạch anh tóc

Qua một thời gian dài hàng triệu năm hấp thụ linh khí của đất trời, đá thạch anh tóc có vô vàn những công dụng to lớn, đặc biệt là trong phong thủy. Loại đá này được xem như là một lá bùa hộ mệnh đem lại nhiều may mắn, tiền tài đến cho chủ sở hữu.

Các nhà khoa học cho rằng thạch anh tóc là một loại đá quý tích trữ rất nhiều năng lượng giúp cho con người có cảm giác sảng khoái, tinh thần minh mẫn và có nhiều suy nghĩ tích cực hơn.

Đeo trang sức phong thủy đá thạch anh tóc bên mình sẽ giúp bạn nâng cao sự tập trung trí óc, thu hút vận may trong con đường tình duyên và giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. 

Đặc biệt đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp thúc đẩy sự năng nổ và giao tiếp với khách hàng. Đeo thạch anh tóc để phòng tránh âm khí và tà khí.

Nếu bạn dùng thạch anh tóc xanh đặt vào vùng tim mỗi buổi sáng hoặc hít sâu vài lần thì sẽ tăng chí tiến thủ, có thể thích nghi với mọi thách thức và có những mối quan hệ tốt hơn.

Một số người còn cho rằng đá thạch anh tóc xanh là loại đá mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Vậy nên mỗi khi đi công tác xa hay kí kết hơp đồng với những khách hàng quan trọng thì hãy đeo thạch anh tóc xanh bên mình để đạt được nhiều thành công.

Đá thạch anh tóc hợp với mệnh nào?

Sau khi biết được công dụng của thạch anh tóc thì có lẽ rằng bạn đang rấ muôn mua loại đá này và cũng đang phân vân không biết chúng có phù hợp với mệnh của mình hay không?

Dựa vào những tính năng cũng như công dụng đặc biệt mà người ta có thể chọn được cho mình những trang sức phong thủy hay vật phẩm phong thủy phù hợp cho bản thân mình.

Các loại đá thạch anh tóc phổ biến nhất hiện nay là: thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh, thạch anh tóc đen hay thạch anh tóc đỏ,…Mỗi loại thạch anh phù hợp với một mạng riêng, cụ thể:

 • Theo ngũ hành phong thủy thì Thổ sinh Kim, do đó những người mệnh Kim nên lựa chọn những trang sức phong thủy từ đá thạch anh tóc có những màu thuộc hành Thổ như màu vàng hay nâu đất. Người mệnh Kim cũng nên chú ý không nên sử dụng đá thạch anh tóc có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng hay cam, tím để tránh những điều xui xẻo.
 • Những người mệnh Mộc nên chọn những màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước biển hoặc các màu xanh lá đặc trưng của bản mệnh Mộc. Những màu này sẽ giúp cho người mệnh Mộc có được nhiều điều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống cũng như công việc. Đá thạch anh tóc có màu vàng hay nâu đất là những màu mà người mệnh Thủy tuyệt đối không nên dử dụng bởi đây là những màu thuộc hành Thổ, mà Thổ thì khắc Hỏa.
 • Đá thạch an tóc có màu của Mộc như xanh lá, xanh da trời, tím xanh là những loại đá mà người mệnh Mộc nên dùng sẽ đem lại may mắn và vượng khí trong công việc. Người mệnh Hỏa cũng chú ý không nen dùng đá thạch anh tóc có màu đen hay xanh nước biển vì đây là những màu mang tính tương khắc thuộc hành Thủy.
 • Hỏa sinh Thổ nên việc sử dụng đá thạch anh tóc mang những màu sắc tương sinh như đỏ, cam, hồng hay tím cũng sẽ rất tốt cho mệnh Thổ. Không những đem lại may mắn, hạnh phúc, tiền tài mà còn giúp bạn vui vẻ và thư thái trong tâm hồn

Xem thêm trang sức phong thủy từ đá thạch anh tóc tại đây.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *