Hồ lô và tác dụng trong phong thủy ít người biết

Người xưa có quan niệm rằng hồ lô phong thủy là biểu tượng giúp bảo vệ con người khỏi những tai ương, khỏi những cái chết và bệnh tật nặng nề, đồng thời nó còn tượng trưng cho cuộc sống trường thọ và sức khỏe viên mãn.

Còn trong phong thủy hồ lô mang ý nghĩa rất quan trọng, dựa theo hình dáng và đặc tính thì quả hồ lô được xếp vào hành Kim trong ngũ hành, nếu được làm bằng kim loại thì tính Kim sẽ càng mạnh.

Hãy cùng Cường Phong tìm hiểu xem tác dụng và cách đặt hồ lô như thế nào cho hợp phong thủy nhé

Hồ lô phong thủy là gì?

Quả hồ lô bên cạnh là một món ăn quen thuộc mà nó còn mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc. Đặc điểm nhận dạng đó chính là có miệng nhỏ, bụng phình to tượng trưng cho sự hợp nhất của Trời và Đất: nửa trên là Trời, nửa dưới là Đất.

Hồ lô trong phong thủy có ý nghĩa hút tài lộc đầy kho, chiêu tài nạp phúc, công dụng nổi bật nhất của hồ lô chính là tiêu tai hóa bệnh.

Vào cuối đời Đông Hán, có một ông lão bán thuốc cho người bệnh và chữa rất nhiều, một lần vô tình chàng trai nọ uống rượu gần đó nhìn thấy ông chui vào hồ lô khi đã hết khách. Anh đoán không phải người thường và ngày hôm sau anh mang đến ít đồ nhắm và tới bái lạy xin làm đệ tử.

Từ đó, chàng không ngừng học hỏi và rèn luyện. Sau này, anh ở lại làng chữa bệnh cứu rất nhiều người, có danh tiếng về tài năng y thuật của Phí Trường Phòng vang bốn phương và nhiều bệnh nhân khắp cả nước kéo về xin ông cứu chữa.

Ông không bao giờ quên đeo bên hông một chiếc hồ lô đựng đầy thuốc quý. Và khi khám bệnh cho ai đó thì ông lại đeo chiếc hồ lô ấy lên vị trí cao ráo và sạch sẽ.

Ý nghĩa phong thủy của hồ lô

Theo khoa học phương Đông thì hồ lô có lịch sử lâu đời, ngày xưa thường được sử dụng trong việc chế tạo làm một số đồ thủ công, mỹ nghê. Dần dần, người ta sử dụng các vật liệu khác để chế tạo nên hồ lô như: ngọc, gỗ, kim loại,…Hồ lô được sử dụng như một vật đựng hoặc đồ trang trí trong nhà hay phụ kiện đeo bên người.

Có thể thấy bên cạnh ông Thọ luôn treo một bình hô lô lớn, vậy nên đây được coi là đồ vật tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Ngày nay, người ta thường trưng trong nhà loại hồ lô bát tiên với mong ước điều hòa các khí trong nhà, hóa giải sát khí và thu hút sát khí.

Nếu trong nhà có người thường hay bị bệnh thì có thể treo hồ lô phong thủy để giúp mau lành bệnh, nam nữ già trẻ gì cũng có thể dùng được. Trong trường hợp bạn không có nhiều kiến thức về phong thủy thì có thể dùng hồ lô treo ở đầu giường của người bệnh cũng đem về hiệu quả rất tốt.

Ngoài ra, hồ lô phong thủy còn là biểu tượng của một thế giới nhỏ với sự hạnh phúc đong đầy và không có những đau thương cùng hỗn loạn của nhân gian.

Sử dụng hồ lô sẽ giúp bạn xua đuổi những điều xui xẻo, thu hút tài khí mang đến cát thịnh vượng cho gia chủ mà không phải vật phẩm phong thủy nào cũng làm được.

Những quả hồ lô nhỏ thường hay được chế tạo nhỏ hơn lòng bàn tay thường được sử dụng như một trang sức phong thủy để có thể đem theo bên mình. Bạn có thể mua các quả hồ lô nhỏ được chế tạo từ kim loại hoặc các loại đá tự nhiên để làm vật phẩm phong thủy như: chìa khóa, treo trong oto..

Cách chọn và treo hồ lô phong thủy để mang lại hiệu quả tốt nhất

Việc treo vật phẩm phong thủy đúng cách sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình, xua đuổi những tà khí trong cuộc sống hằng ngày.

Vậy nên, bạn hãy chú ý đến những cách chọn và treo hồ lô phong thủy dưới đây:

 • Treo hồ lô ở các hướng tốt

Có thể nói rằng hồ lô được dùng trong việc hóa giải hướng xấu của hai sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc. Đây là 2 sao gây ra nhiều đại họa về sức khỏe, vậy nên nếu năm nào có 2 sao nào di chuyển tới hướng nào đó mà trung với cửa phòng ngủ thì người trong nhà sẽ dễ bị ốm bệnh.

Vậy nên hãy treo hồ hô ở hướng có 2 sao này để có thể hóa giải và xua đuổi bệnh tật.

 • Treo hồ lô trong nhà 

Treo hai quả bầu hồ lô hai bên đầu giường sẽ giúp tăng thêm nguồn năng lượng cho người ốm, bệnh tật suy giảm. Bên cạnh đó, khi đặt bầu hồ lô ở vị trí này sẽ giúp con người tránh được nhiều rắc rối về sức khỏe, giúp các vợ chồng mới cưới nhanh có tin vui.

Nếu treo ở bếp thì sẽ giúp phần tăng thêm sức khỏe cho gia đình và tăng sự bình yên cho gia đình bởi đây là nơi truyền lửa và gắn kết các thành viên trong gia đình.

Khi treo trên xe thì sẽ có tác dụng mang đến sức khỏe cho người lái xe, phòng ngừa những tai nạn và giữ bình an khi ra đường.

Để hóa giải vận hạn kéo dài thì bạn cũng có thể sử dụng vật phẩm phong thủy để đặt vào những vị trí khác nhau trong nhà. Những điều này phải cần đến sự giúp đỡ của thầy phong thủy để có thể chọn được những vị trí đẹp nhất.

Hồ lô phong thủy là một vật đã và đang được sử dụng rất nhiều trong công việc bởi ý nghĩa tâm linh, đây xứng đáng là một trong những vật phẩm phong thủy được yêu thích hiện nay

Cách lựa chọn hồ lô

Việc lựa chọn các chất liệu sẽ phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu, vị trí đặt hồ lô của từng người. Điều quan trọng nhất là phải hợp với mạng, ví dụ như như mệnh Kim sẽ hợp với hồ lô bằng kim loại hay mệnh Thổ sẽ hợp với chất liệu gốm sứ…

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *