Người mệnh Kim hợp đeo đá gì trong phong thủy?

Trong tất cả các mệnh thì những người thuộc mệnh Kim là người có ý chí kiên định, vững chắc và thích đề ra những mục tiêu cho bản thân. Họ có thái độ làm việc vô cùng nghiêm túc, không bao giờ từ bỏ dù gặp phải nhiều khó khăn và trắc trở.

Nếu bạn tuân thủ những quy luật trong ngũ hành thì sẽ đem lại nhiều điều kiện thuận lợi trên con đường phát triển của mỗi người. Và trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu mệnh Kim sẽ phù hợp đeo loại đá gì để đem lại nhiều may mắn và tài lộc nhé!

Mệnh Kim hợp với màu sắc gì trong phong thủy?

Khi lựa chọn đá phong thủy cho bản mệnh thì bạn cần nên cân nhắc theo quy luật màu sắc ngũ hành để mang lại sức khỏe, công danh và tài lộc cho mạng Kim. Đó là một việc rất hệ trọng mà bất cứ ai trong chúng ta cũng nên đề cao và chú ý đến để đem lại bình an cho bản thân.

Theo như mối quan hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim nên những loại đá có màu của hành Thổ như vàng, nâu đất được xem là tốt nhất.

Kim loại nung trong lò với nhiệt độ cao sẽ bị tan chảy nên mệnh Kim sẽ khắc mệnh Hỏa, vì vậy những gam màu như: hồng, đỏ, cam bạn nên tránh.

Những loại đá phong thủy phù hợp với mệnh Kim

Đá tự nhiên đã phải trải qua hàng nghìn năm để hình thành nên sở hữu dương khí rất lớn, đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Dưới đây sẽ là các loại đá tự nhiên phù hợp với mệnh Kim nhất trong phong thủy:

Đá thạch anh

Có thể nói rằng đây là loại đá rất phù hợp với những người mệnh Kim bởi nguồn năng lượng tốt cực mạnh trong những viên đá thạch anh sẽ mang lại cho người mệnh Kim rất nhiều điều may mắn, thuận lợi cũng như giúp tăng cường sức khỏe.

Đá thạch anh có nhiều công dụng đặc biệt như:

 • Thanh nhiệt cơ thể, giúp hạ sốt
 • Ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp
 • Giúp tập trung tư tưởng và phục hồi trí nhớ
 • Giúp kháng viêm, chống sưng
 • Giảm trừ sự mệt mỏi, trầm uất và căng thẳng

Thạch anh vàng trong suốt là loại đá rất hiếm trong tự nhiên và được mệnh danh là “Chiêu Tài Thạch”, với nguồn năng lượng rất lớn từ thiên nhiên cùng với màu sắc chói chang như ánh mặt trời sẽ có tác dụng giải tỏa căng thẳng.

Những người mệnh Kim khi sở hữu loại đá này sẽ có được sự thịnh vượng, tiền tài và công danh. Cũng như đá thạch anh trắng thì thạch anh vàng thường được các nhà hoàn kim chế tác thành những chuỗi vòng đeo tay, vòng cổ hay mặt dây chuyền,…

Xem thêm trang sức phong thủy từ đá thạch anh tại đây.

Đá mắt hổ vàng nâu

Mệnh Kim khi sử dụng đá mắt hổ vàng nâu sẽ có tác dụng kích thích lòng tin, đi đến hành động sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống. Với những người có tính tình nhút nhát và thiếu tự tin thì đá mắt hổ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu, giúp bạn đi xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Xem thêm trang sức phong thủy từ đá mắt hổ vàng nâu tại đây.

Đá hổ phách

Được biết đến như là một loại đá phong thủy có tiếng và giá rất đắt hợp với mệnh Kim, giúp điều hòa được tính cách, giúp bình tĩnh và đưa ra các quyết định sáng suốt.

Bên cạnh đó, đá hổ phách còn có tác dụng vô cùng lớn giúp điều hòa khí huyết, thanh lọc cơ thể và rất tốt cho những người có vấn đề về tim mạch, tiêu hóa cũng như thúc đẩy quá trình phát triển ở trẻ nhỏ.

Xem thêm trang sức phong thủy từ đá hổ phách tại đây.

 Cách chọn đá tối ưu nhất cho mệnh Kim

Dưới đây sẽ là phần tổng hợp tối ưu cách chọn loại đá tốt nhất cho công việc – tài chính, tình duyên và các mối quan hệ trong xã hội của mệnh Kim, cụ thể:

Đá hợp mệnh Kim cho công việc và tài chính

Nếu bạn mệnh Kim đang chú trọng đến sự nghiệp công danh thì đá hổ phách, đá thạch anh tóc vàng hay đá mắt hổ vàng nâu sẽ là những loại đá rất tốt. 

Bạn có thể sử dụng tỳ hưu, quả cầu phong thủy hay các loại trang sức phong thủy được chế tác từ các loại dá trên để kích thích tài lộc tốt hơn.

Đá hợp mệnh Kim cho đường tình duyên và các mối quan hệ

Như chúng ta đã biết thì trong phong thủy linh vật hồ ly rất tốt cho việc thu hút tình duyên, giúp gắn bó tình cảm gia đình cũng như các mối quan hệ được hài hòa hơn. 

Những loại đá như: thạch anh ưu linh, đá mặt trăng hoặc topaz sẽ rất hợp cho những người mệnh Kim.

Đá hộ thân

Loại đá tốt nhất để bảo vệ, trừ tà và giải vận xui là: đá xà cừ trắng, đá mặt trăng, đá mã não trắng và thạch anh ưu linh.

Đá theo mệnh Kim cho sức khỏe và chữa bệnh

Tất cả các loại đá tự nhiên đều sinh ra từ lòng đất và tích tụ năng lượng giúp điều hòa giữ cân bằng cho cơ thể. Tùy vào từng loại đá cụ thể sẽ có ứng dụng vào sức khỏe lại khắc nhau. Bạn có thể sử dụng tinh thể thạch anh trắng, trụ cảnh gỗ hóa thạch tự nhiên để bàn làm việc giúp cân bằng năng lượng và chữa được một số bệnh.

Bạn nên lưu ý khi chọn màu sắc đá phong thủy theo mệnh Kim để bàn làm việc, phòng khách,.. còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy nên trước khi lựa chọn một sản phẩm thì bạn cũng nên nghiên cứu thật kĩ.

Xem thêm trang sức phong thủy mệnh Kim tại đây.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *