Người mệnh Thủy đeo đá gì trong phong thủy?

Trong năm mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa Thủy thì mệnh Thủy là những người sống hài hòa và chân thực. Họ là những người tốt bụng, tuy nhiên có những tình huống xấu thì họ sẽ trở nên nham hiểm và thường hay mất bình tĩnh. Trong sự nghiệp, họ thường không gặt hái được nhiều thành công vang dội.

Trong bài viết chúng ta sẽ tìm hiểu xem người mệnh Thủy hợp với đá màu gì? Nên đeo loại đá gì hợp phong thủy để đem lại may mắn và tài lộc nhé!

Tổng quan về tính cách người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là những người dễ tính, linh hoạt và dễ thích ứng với nhiều điều kiện khác nhau. Tuy nhìn bên ngoài họ có vẻ trầm lặng và bình tĩnh nhưng thực tế bên trong họ suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống.

Giống như dòng sông đưa con thuyền từ nơi này đến nơi khác, những người hành Thủy rất thích du hành đi đây đó. Họ rất thích kết bạn và giao tiếp, luôn sẵn sàng lắng nghe và thông cảm với người khác.

Nói tóm lại, những người mệnh Thủy rất hấp dẫn, dũng cảm, kiên trì, tự tin và không hẹp hòi. Giống như độ sâu của đại dương, người mệnh Thủy có tư tưởng sâu sắc nhưng nếu bạn lặn quá sâu thì có thể gây buồn rầu và chán nản.

Mệnh Thủy nên đeo đá màu gì?

Chúng ta sẽ dựa vào mối quan hệ của năm hành Mộc – Hỏa – Thổ – Kim – Thủy sẽ diễn giải sự sinh hóa của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản còn gọi là tương sinh và tương khắc.

 • Màu tương sinh

Những người mệnh Thủy nên chọn các loại đá có màu trắng, xám, ghi thuộc Kim (Kim tương sinh Thủy).

Lấy quẻ Càn là biểu hiện của Trời, còn Thủy là nguồn gốc phát sinh của vạn vật. Đó chính là sự tương tác giữa Trời và Đất tạo nên vạn vật. Chính vì vậy,những màu trắng, xám, ghi sẽ tạo điều kiện để người mệnh Thủy phát triển thuận lợi nhất.

 • Màu tương hợp

Các loại đá có màu đen, xám đen, các tone màu xanh nước biển thuộc hành Thủy sẽ giúp bạn có nhiều may mắn và tài lộc.

Tuy vậy, bạn cũng cần nên để ý nếu trong người tính Thủy quá nhiều để sinh ra hành động tiêu cực, bày trò nham hiểm khiến gia tâm luôn bất an, còn người có ít Thủy ít thì thể trạng yếu, không tự tin và có phần nhát gan. Vậy đi bạn cần phải biết được những ưu, nhược điểm của bản thân để cân bằng tính thủy sao cho phù hợp nhất.

 • Màu chế khắc

Vì Thủy khắc Hỏa nên những người mệnh Thủy sẽ hạn chế sử dụng các loại đá có gam màu nóng sẽ làm giảm đi tính Thủy. Nhưng cũng trong một số trường hợp thì những người mạng Thủy nên sử dụng màu sắc thuộc hỏa để giảm đi tính Thủy.

 • Màu kiêng kỵ

Những loại đá có màu vàng, vàng nâu thuộc hành Thổ ( vì đất hút nước và ngăn chặn Thủy). Những người mạng Thủy tốt nhất nên tránh sử dụng những trang sức phong thủy có màu sắc này.

Mệnh Thủy hợp với loại đá phong thủy nào?

Chọn được loại đá phong thủy hợp với mệnh sẽ giúp bạn tăng thêm nguồn năng lượng tích cực, tăng vượng khí cho bạn giúp tránh xa những điều không may trong cuộc sống.

Đá tương sinh hành Thủy

 • Thạch anh trắng

Có thể nói rằng những người mệnh Thủy khi đeo các sản phẩm phong thủy có nguồn gốc từ đá thạch anh trắng sẽ nhận được một nguồn năng lượng vô cùng lớn giúp cơ thể thanh nhiệt, ổn định thần kinh và điều hòa huyết áp.

Bên cạnh đó, loại đá này còn có thể giúp những người mệnh Thủy có thể kìm hãm được sự nóng giận, giúp bạn bình tĩnh xử lý công việc được trôi chảy.

Xem thêm trang sức phong thủy đá thạch anh trắng tại đây.

 • Đá mặt trăng

Đây là loại đá được sử dụng nhiều trong tâm linh, được xem là bảo vệ cho những người thường hay yếu bóng vía khỏi những nổi sợ của ma quỷ. Ngoài ra, viên đá này còn rất tốt trong tình duyên và rất hợp với những người mệnh Thủy, giúp hàn gắn tình cảm và tăng thêm mối nhân duyên lứa đôi.

Xem thêm trang sức phong thủy đá mặt trăng tại đây.

Đá tương hợp hành Thủy

 • Đá mắt hổ xanh đen

Người mệnh Thủy khi sử dụng các trang sức phong thủy đá mắt hổ xanh đen sẽ có tác dụng kích thích lòng tin, dám đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thử thách trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Loại đá này cũng rất phù hợp với những bạn có tính tình hơi nhút nhát và thiếu tự tin. Hơn nữa, đá mắt hổ xanh đen còn được mệnh danh là viên đá “tích tài tụ bảo” rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Xem thêm trang sức phong thủy đá mắt hổ xanh đen tại đây.

 • Thạch anh đen

Thạch anh đen là loại đá đem lại nhiều năng lượng nhất trong dòng họ thạch anh. Loại đá này đem đến sự may mắn, sức khỏe cũng như hỗ trợ những người mệnh Thủy làm ăn phát đạt, giúp đường tình duyên và các mối quan hệ được hài hòa và gắn bó hơn.

Xem thêm trang sức phong thủy đá thạch đen tại đây.

 • Thạch anh tóc đen

Đây là một loại đá phong thủy có chứa từ trường năng lượng rất cao và cực tốt cho những người mệnh Thủy. Thạch anh đen được xem là một viên đá hộ thân mạnh mẽ giúp bạn xua đuổi đi tà khí và đem lại sự may mắn.

Bên cạnh đó, thạch anh tóc đen có tác dụng rất tốt trong những vấn đề tình duyên lứa đôi, gắn kết tình cảm và hàn gắn các vết thương lòng.

Xem thêm trang sức phong thủy đá thạch anh tóc đen tại đây.

 • Đá Aquamarine

Sẽ thật thiếu xót nếu như những người mệnh Thủy bỏ qua đá Aquamarine – loại đá được mệnh danh là biểu tưởng cho người mệnh Thủy. Màu xanh của đá sẽ đem lại sự bình an và may mắn cho con đường chinh phục thành công.

Ngoài ra, Aquamarine cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng và làm dịu đi những cơn giận dữ, kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Xem thêm trang sức phong thủy đá Aquamarine tại đây.

 • Đá núi lửa Obisidian

Người mệnh Thủy nếu đang cảm thấy lo lắng và bế tắc trong công việc và cuộc sống thì nên sử dụng đá obisidian để nhận ra những mặt còn yếu kém của bản thân. Từ đó, sẽ trao dồi phát huy sức mạnh và ý chí trong con người để tăng thêm niềm tin vào cuộc sống.

Xem thêm trang sức phong thủy đá núi lửa Obisidian tại đây.

Xem thêm trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy tại đây.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *