Phong thủy cho người sinh năm 1986 Bính Dần

Trong những tuổi Dần thì Bính Dần 1986 là những người có sự thông minh, tính cách lanh lẹ nên thành tích học tập của những người này thường đứng đầu lớp, họ năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa và tập thể.

Ở họ có tham vọng rất lớn, tuy tính tình có phần kiêu ngạo nhưng rất cô độc, thích nghe những lời khen ngợi và tán thưởng.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sinh năm 1986 Bính Dần thuộc mệnh gì? Sinh năm 1986 hợp với tuổi nào? Bính Dần 1986 hợp với màu gì và loại đá phong thủy hợp với bản mệnh nhé!

Sinh năm 1986 Bính Dần là mệnh gì?

Năm sinh dương lịch: Từ ngày 9/2/1986 đến 28/1/1987

Năm sinh âm lịch: Bính Dần ( cầm tinh con hổ)

Mệnh: thuộc mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa tức là lửa trong lò

Những người sinh năm 1986 Bính Dần có mênh Lư Trung Hỏa, là người có tính thẳng thắn và chính trực. Họ làm việc rất nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm rất cao. Nếu họ đã xác định muôn tìm hiểu về vấn đề gì sẽ đào sâu tìm tòi, tìm hiểu thật cặn kẽ mới thôi, khi gặp được người cùng chí hướng sẽ đam mê bàn luận và nói không ngừng phát biểu về ý kiến của mình.

Họ là những người có tham vọng rất lớn, có chí hướng cao xa, có phần kiêu ngạo và cô độc, đặc biệt thích nghe những lời khen ngợi và tán thưởng. Vậy nên cần cẩn trọng trước khi kết bạn, đừng vội tin những lời khen thưởng từ người khác kẻo bị dụ dỗ mua chuộc hay lừa gạt.

Người sinh năm 1986 Bính Dần còn rất có tài trong việc quản lý tài chính của bản thân, là người biết hưởng thụ và biết tiết kiệm cho tương lai, mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn hay bệnh tật như thế nào cũng bình an vượt qua tất cả.

Sinh năm 1986 hợp với màu nào?

 • Màu tím

Vì bản chất của họ là thuộc hành Hỏa nên màu tím có ý nghĩa tương hợp, thể hiện sự mạnh mẽ và đầy vững chắc. Đây là màu sắc tượng trưng cho sự uy quyền và giàu sang, ngoài ra nó còn thể hiện sự sáng tạo và huyền bí nhưng vô cùng lãng mạn và hoài cảm. Tuy vậy, bạn nên hạn ché chọn màu tím đậm vì nó sẽ mang ý nghĩa buồn và vô vọng.

 • Màu cam

Màu cam có ý nghĩa là màu tương hợp, thể hiện sự mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu sắc này còn là biểu tượng cho sự sáng tạo, sự nỗi lực và đầy cuốn hút. Một điều bạn nên lưu ý với những gam màu đậm thì bạn nên tránh bởi nó sẽ mang ý nghĩa dối lừa và sự không tin tưởng.

 • Màu đỏ

Đây là màu sắc tượng trưng cho sự nồng nhiệt, sự nhiệt huyết và quyền lực. Trong công việc, màu đỏ là tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ và nó phù hợp với những người có vị trí ở cấp lãnh đạo. 

Màu đỏ tím còn là sự tượng trưng cho sự lãng mạng, tình yêu, tình bạn cao quý.

 • Màu xanh lá cây

Thuộc hành Mộc và hợp mệnh Hỏa nên màu xanh lá cây sẽ mang ý nghĩa cho sự tương sinh. Đây là màu biểu tượng cho sức sống, sự hòa bình và phát triển thịnh vượng.

Sinh năm 1986 Bính Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân?

Nam mạng 1986 Bính Dần

+ Trong kinh doanh:

Sẽ rất hợp với các tuổi như Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu và Giáp Tý. Khi kết hợp với những tuổi này thì nam mạng 1986 Bính Dần sẽ có được con đường công danh phát triển, kinh doanh phát đạt và giàu có.

+ Lựa chọn vợ chồng:

Khi kết hôn với những tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và con đường tài lộc phát triển.

+ Tuổi kị :

Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi.

Nữ mạng 1986 Bính Dần

+ Trong kinh doanh:

Hợp làm ăn, kinh doanh với những tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu và Giáp Tý.

+ Lựa chọn vợ chồng

Kết hôn với các tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Ất Hợi, Giáp Tý và Quý Hợi sẽ có được một cuộc sống sung túc, đầy đủ và hạnh phúc viên mãn.

+ Tuổi kỵ: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi.

Loại đá phong thủy phù hợp với người sinh năm 1986 Bính Dần

Nam mạng 1986 Bính Dần

Thuộc cung Khôn, hành Thổ vận dụng thuyết ngũ hành sẽ tìm ra màu sắc và loại đá hợp mệnh nhằm mang lại may mắn, hút tài lộc và khiến con đường công danh sự nghiệp thăng tiến hơn.

Như chúng ta đã biết thì Hỏa sinh Thổ, có nghĩa là những màu liên quan tới người mệnh Hỏa sẽ tương sinh cho mệnh Thổ, giúp cho những người mệnh Thổ thăng tiến trong sự nghiệp cũng như tình duyên. Cụ thể:

 • Nên đeo các loại đá tự nhiên như: ruby hồng ngọc, thạch anh đồng, mã não cam, thạch anh tím, thạch anh dâu tây, đá ngọc hồng lựu, mã não đỏ..
 • Thổ có nghĩa là đất, vậy nên sự hòa hợp của màu vàng nâu đặc trưng của cung Thổ cũng sẽ giúp nam mạng 1986 Bính Dần phát triển và thuận lợi hơn trên con đường công danh và tài lộc,.
 • Bạn nên đeo các loại đá tự nhiên có màu vàng nâu như: đá mắt hổ vàng nâu, đá xà cừ, đá san hô vàng hay thạch anh tóc vàng, shappire vàng,..

Nữ mạng 1986 Bính Dần

Nữ mạng sinh năm 1986 Bính Dần thuộc cung Khảm, hành Thủy nên sử dụng các loại đá có màu trắng, xám, ghi để tạo điều kiện thuận lợi phát triển nhất. 

Các loại đá phù hợp như: đá mặt trăng, thạch anh trắng, đá xà cừ trắng, gỗ hóa thạch xám ghi, tóc trắng hay đá san hô,..

 • Màu đen và xanh nước biển là màu tương hợp thuộc mệnh Thổ. Nên sử dụng các loại đá tự nhiên thủy tinh từ núi lửa obsidian, đá thạch anh khói đen,..
 • Màu khắc: xanh lá vì đây là màu của Mộc, mà Thủy sinh Mộc nên hạn chế sử dụng các loại đá: thạch anh xanh, cẩm thạch, ngọc bich, thạch anh tóc xanh,..
 • Màu kiêng kỵ là màu vàng nâu thuộc thổ và mệnh cung bị hành Thổ bị khắc làm Thủy sẽ suy yếu.

Người sinh năm 1986 Bính Dần nên sử dụng các loại trang sức phong thủy như:

 • Vòng tay mã não đỏ
 • Mặt dây chuyền thạch anh tím

Xem thêm trang sức phong thủy những người tuổi 1986 Bính Dần tại đây.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *