Phong thủy cho người sinh năm 1996 Bính Tý

Tý là con giáp được xếp ở vị trí thứ nhất trong 12 con giáp. Chuột có những tính cách rất đặc biệt, tuy có thân hình nhỏ bé nhưng lại khôn ngoan, tinh ranh, nhanh nhẹn và đặc biệt chuột có khả năng sinh tồn cao, rất dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tuổi Bính Tý 1996 là mệnh gì? Bính Tý 1996 sẽ hợp với tuổi nào, màu gì, kết hôn với tuổi nào? Bính Tý 1996 hợp với loại đá phong thủy nào nhé!

Sinh năm 1996 Bính Tý là mệnh gì?

Theo ngũ hành bát quý thì người tuổi Bính Tý 1996 là Thủy – Giản Hạ Thủy có nghĩa là mùa đông và nước. Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Thủy và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành thì mệnh Thủy sẽ hợp với màu sắc của hành Kim, vì Kim sinh Thủy nên đây sẽ là mối quan hệ tương sinh.

Năm sinh dương lịch: Từ 19/02/1996 đến 06/02/1997

Năm sinh âm lịch: Bính Tý ( cầm tinh con chuột)

Những người sinh năm 1996 Bính Tý sống rất gần gũi, hòa đồng, thích sự nhẹ nhàng và sâu lắng vậy nên được rất nhiều người xung quanh quý mến và kết bạn. Tuy bên ngoài họ có vẻ kín đáo dè dặt nhưng phía bên trong rất ấm áp và hiền lành.

Những người tuổi này có tính hướng nội, đôi khi họ không thích thể hiện ra bên ngoài nên việc học hành và công danh bị bỏ lỡ khá nhiều. Họ nên sống nhiệt tình, sôi động hơn để mang lại công danh và tài lộc về cho bản thân.

Tuy thông minh, có hiểu biết nhiều nhưng với tính tình đa nghi và do dự, không quyết đoán sẽ khiến họ mất cơ hội, dễ bị lừa gạt và mắc bẫy.

Sinh năm 1996 Bính Tý hợp màu gì?

Không riêng thì tuổi Bính Tý 1996 mà tất cả các con giáp khi chọn màu sắc thì nên chọn những màu hợp tuổi. Dựa vào ngũ hành sinh sắc, những người tuổi này mang mệnh Thủy vậy nên những màu thuộc mệnh Thủy và Mộc sẽ rất tốt cho Bính Tý 1996.

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

+ Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Mệnh Thủy sẽ không hợp với màu sắc của hành Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa là mối quan hệ tương khắc. Những màu sắc này là màu đỏ, cam và tím. Mệnh Thủy cũng không hợp với màu sắc của hành Thổ, bởi Thổ khắc Thủy và những màu này là màu vàng, nâu đất và nâu nhạt.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng không nên chọn màu thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc, tuy đây là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy sẽ làm mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Mộc. Màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây.

Tuổi Bính Tý 1996 hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

Trong làm ăn kinh doanh

Trong chuyện làm ăn kinh doanh không chỉ phụ thuộc vào bản thân mà người tuổi Bính Tý 1996 còn phụ thuộc vào người hợp tác làm ăn cùng quý bạn. Khi chọn được tuổi hợp làm ăn sẽ đem lại sự hòa hợp, thuận lợi và đạt được nhiều thành công, phát tài phát lộc.

 • Kết hợp làm ăn với những người có mệnh Kim: Tân Hợi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, thì Bính Tuất 1996 sẽ có được việc làm ăn dễ dàng và đem lại nhiều tài lộc.
 • Với những người mệnh Mộc, Bính Tý 1996 tuy hợp nhưng nếu họ làm trợ lý hay cấp dưới của những người mệnh Mộc thì mới được thuận buồm xuôi gió.
 • Bính Tý 1996 kết hợp làm ăn với những người có mệnh Thủy: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Đinh Sửu thì việc làm ăn sẽ thuận lợi, có lợi cùng hưởng, có họa cùng chịu.
 • Còn khi chọn những người có mệnh Hỏa (gồm các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi) thì người tuổi Bính Tý sẽ có điều kiện để thăng tiến.
 • Đặc biệt, không nên chọn hợp tác với những người mệnh Thổ: Bình Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi vì công việc làm ăn sẽ bị trắc trở và thua thiệt.

Trong tình yêu và hôn nhân

Nam Bính Tý 1996

 • Nam Bính Tý + Nữ Bính Tý 1996

Nếu hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Nhất Phú Quý, sẽ giàu sang và dư giả. Tính tình vợ chồng có phần hòa hợp, có cuộc sống gia thất yên vui và hạnh phúc.

 • Nam Bính Tý 1996 + nữ Mậu Dần 1998

Khi hai tuổi này kết hôn sẽ có số Tứ Đạt Đạo. Cặp vợ chồng này sẽ có ít lo âu, tính tình hòa hợp, chung sống với nhau sẽ hưởng cuộc sống êm đềm hạnh phúc.

 • Nam Bính Tý 1996 + Nữ Tân Tỵ 2001

Hai tuổi này kết hôn khá tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Đây là cặp vợ chồng có số hưởng phước giàu sang, khá giả, sống hòa hợp với nhau suốt đời.

Nữ Bính Tý 1996

 • Nữ Bính Tý 1996 + nam 1992

Hai tuổi này kết hôn sẽ rất hợp, hai tuổi này hợp cả tuổi, mệnh, cung, thiên, mệnh đều tạo ra những quẻ tốt. Tuy là chỉ có thiên can là tương khắc nhưng cũng có thể hóa giải bằng cách tính tuổi con cái.

 • Nữ Bính Tý 1996 + Nam 1993

Xét về mệnh thì khá hợp nhau, tuy rằng tuổi của hai người còn có sự xung khắc lớn nhưng các yếu tố còn lại đều tương sinh và sẽ hứa hẹn mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống gia đình.

 • Nữ Bính Tý 1996 + Nam 1994

Khá là hợp nhau bởi có nhiều điểm tương hợp: cung phi bát tự, thiên mệnh năm sinh là hai yếu tố quan trọng nhất thì hai tuổi này đều rơi vào cung mệnh tốt. Duy chỉ có mệnh tuổi tuy tương khắc nhưng hoàn toàn có thể được hóa giải bằng nhân tố trung gian.

Sinh năm 1996 Bính Tý hợp với loại đá phong thủy nào?

Trong phong thủy thì những người thuộc mệnh Thủy sẽ rất phù hợp với các loại trang sức phong thủy như mặt phật A Di Đà thạch anh xanh, vòng tay mắt hổ xanh đen, đá obsidian, vòng tay thạch anh trắng, nhẫn bạc tỳ hưu thạch anh trắng, vòng mặt trăng…

Bên cạnh đó, người sinh năm 1996 còn hợp với các loại đá phong thủy như mắt hổ xanh đen, ngọc lục bảo, cẩm thạch, mã não cam, garnet, ruby hồng ngọc hay thạch anh hồng…

Người mệnh Thủy nên hạn chế đeo các loại đá này để tránh gây cản trở đến con đường công danh, may mắn như aquamarine, topaz, thiên thạch..

Xem thêm trang sức phong thủy tuổi Bính Tý 1996 tại đây.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *