Phong thủy cho người sinh năm 1997 Đinh Sửu

Những người tuổi Đinh Sửu 1997 là những người rất năng nổ trong công việc,họ không nề hà gian khó và luôn hoàn thành được mục tiêu đã định trước. Những người này không thích sự ồn ào và không thích gây chuyện thị phi, khi gặp người yếu đuối hơn họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ hết mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ biết được tuổi Đinh Sửu 1997 là mệnh gì? Người tuổi Đinh Sửu 1997 hợp làm ăn, kết hôn với tuổi nào? Màu sắc và trang sức phong thủy hợp với người Đinh Sửu 1997 nhé!

Đinh Sửu 1997 là mệnh gì? Tổng quan tuổi Đinh Sửu 1997.

Năm sinh: 1997 tức là sinh từ ngày 7/2/1997 đến ngày 27/1/1998.

Năm sinh âm lịch: Đinh Sửu(cầm tinh con trâu) – Hồ Nội Chi Ngưu – Trâu trong hồ nước.

Mệnh Thủy – Giản hạ Thủy – Nước dưới lạch.

Cung mệnh: Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh.

Trong văn hóa phương Đông thì trâu vừa là vật nuôi, vừa là người bạn thân thiết với người nông dân ngoài đồng. Ở Việt Nam, hình ảnh chú trâu gắn liền với các đức tính của người nông dân như cần cù, chăm chỉ và trung thực đã quá quen thuộc như một đặc trưng của làng quê Việt Nam. Người tuổi Đinh Sửu nói chung thường có tính cách chậm chạp, siêng năng và hết sức cẩn trọng.

Người tuổi Đinh Sửu 1997 là người có đức tính chịu đựng, bền bỉ và là những thẳng thắng và bình dân. Nếu là một nhà lãnh đạo thì Đinh Sửu 1997 là những người lãnh đạo có tâm và có niềm tin vào cuộc sống.

Điểm mạnh của người tuổi Đinh Sửu 1997 chính là sự lương thiện, sự siêng năng, bền bỉ và có trí nhớ tốt. Điểm yếu của họ chính là sự bướng bỉnh, không có khả năng diễn xuất và đôi khi hơi khó gần.

Đinh Sửu 1997 hợp với màu gì?

Đinh sửu 1997 là mệnh Thủy nên trong quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành thì sẽ hợp với màu sắc của hành Kim, vì Kim sinh Thủy nên đây sẽ là mối quan hệ tương sinh, màu sắc hợp là màu trắng, xám hay màu ghi.

Màu của hành Thủy cũng sẽ hợp với mệnh Thủy, vì Thủy với Thủy là mối quan hệ tương hợp nên những màu sắc này sẽ là màu đen hay màu xanh nước biển.

Mệnh Thủy sẽ không hợp với màu sắc của mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa, những màu sắc này là màu đỏ, cam và tím. Thủy cũng không hợp với màu sắc của hành Thổ, vì Thổ khắc Thủy nên những màu sắc tối kị là màu vàng, nâu đất và nâu nhạt.

Bên cạnh đó thì người mệnh Thủy cũng không nên chọn màu thuộc hành Mộc bởi vì Thủy sinh Mộc,tuy là có mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Mộc, nên trong trường hợp này sẽ làm cho người mệnh Thủy bị tiêu hao năng lượng. Màu xanh lá cây là màu sắc thuộc hành Mộc.

Đinh Sửu 1997 hợp làm ăn với tuổi nào?

Có thể nói rằng chuyện làm ăn, kinh doanh thành công hay không thì còn phụ thuộc vào người hợp tác cùng.  Khi chọn được tuổi hợp sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn phất hơn, còn khi chọn không đúng tuổi sẽ không làm ăn được mà còn làm cho đời sống thêm khổ não và hao hụt.

Đinh Sửu 1997 rất hợp với những tuổi như: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Bính Thân. Những tuổi này có thể nói là hợp nhất trong việc làm ăn hay kể cả việc gì cũng có thể thành công và phát triển.

Những người Đinh Sửu 1997 khi kết hợp với những người mệnh Thổ gồm các tuổi như: Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỹ Mão, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỉ Hợi, Canh Tý hay Đinh Tý thì công việc làm ăn sẽ bị trắc trở và bị thua thiệt.

Đinh Sửu 1997 hợp với tuổi nào trong tình yêu và hôn nhân?

Việc nhân duyên cũng rất quan trọng đối với cuộc sống của bạn, khi hai số mạng không hợp nhau thì sẽ xảy ra nhất nhiều chuyện đau buồn, từ đó cuộc sống hôn nhân sẽ không hạnh phúc.

Vậy tuổi Đinh Sửu 1997 hợp kết hôn với tuổi nào. Cụ thể:

Nữ Đinh Sửu 1997

 • Nữ Đinh Sửu 1997 + Nam Đinh Sửu 1997

Hai tuổi này khi kết hôn với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, đây được xem là số có quý nhân phù trợ, vợ chồng sẽ làm ăn dễ dàng và nhiều việc được thông suốt. Bởi tính tình vợ chồng hòa hợp nên sẽ chung sống rất lâu và có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 • Nữ Đinh Sửu 1997 + Nam Ất Hợi ( Nam hơn nữ 2 tuổi)

Khi hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Nhất phú quý. Vợ chồng sẽ có phước hưởng giàu, tuy không khá giả mấy nhưng tính tình vợ chồng hòa hợp và sẽ chung sống với nhau hạnh phúc.

 • Nữ Đinh sửu 1997 + Nam Quý Dậu ( Nam hơn nữ 4 tuổi)

Hai tuổi này khi kết hôn với nhau sẽ gặp số Tam Vinh Hiển, đây là số vợ chồng danh giá, được nhiều người quý mến, cộng thêm tính cách hai vợ chồng cũng khá hòa hợp nên sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 • Nữ Đinh Sửu 1997 + Nam Mậu Thìn

Hai vợ chồng sẽ có mối quan hệ xã giao rộng nên việc làm ăn sẽ dễ dàng, gặp nhiều thuận lợi và được nhiều người quý mến. Tuy vậy, tính cách của hai vợ chồng sẽ không được hòa hợp lắm nên phải nhường nhịn và chăm chỉ làm ăn mới gặp nhiều điều tốt đẹp.

Nam Đinh sửu 1997

 • Nam Đinh Sửu + Nữ Mậu Dần

Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Tam Vinh Hiển, đây là số vợ chồng danh giá và có chức quyền, được nhiêu người mến thương, tính tình vợ chồng được hòa hợp và có cuộc sống ấm no.

 • Nam Đinh Sửu + Nữ Canh Thìn

Khi hai tuổi này kết hôn sẽ gặp số Nhất Phú Quý, có thể nói đây là số vợ chồng được hưởng phước giàu sang, công việc thuận lợi và vợ chồng hạnh phúc.

 • Nam Đinh Sửu + Nữ Ất Dậu

Hai tuổi này kết hôn sẽ không được tốt cho lắm và mới đầu sẽ không được giàu có cho lắm. Bù lại hai vợ chồng có tính cách hòa hợp và chung sống với nhau một thời gian sẽ phất lên.

Đinh Sửu 1997 hợp với những loại đá quý nào?

Tuổi Đinh Sửu 1997 có ngũ hành năm sinh là Giả hạ Thủy nên sẽ hợp với những đá quý màu trắng, đen và xanh dương như đá mặt trăng, đá aquamarine, thạch anh khói hay đá mắt hổ xanh đen..

Vật phẩm phong thủy hợp với tuổi Đinh Sửu 1997

Xem thêm trang sức phong thủy tuổi Đinh Sửu 1997 tại đây.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *