Tuổi Tý hợp với tuổi nào, màu gì theo phong thủy?

Trong 12 con giáp thì tuổi Tý là con giáp rất khôn khéo, họ rất giỏi che giấu nội tâm, vui buồn và không thể hiện trên khuôn mặt. Những người tuổi này rất tài lanh, họ đa mưu túc trí và có thể đưa ra những quyết định cho bản thân mình. 

Người tuổi Tý thuộc sao Thiên Quý, được trời sinh thông minh đĩnh ngộ, có chí hướng và thường có những thành công trong cuộc sống. Vậy những người tuổi Tý hợp tuổi gì trong hôn nhân và làm ăn, hợp với màu gì, nghề gì, hướng nào, cây hoa gì theo phong thủy. 

Hãy cùng Cường Phong tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Tuổi Tý nên kết hợp làm ăn với những tuổi nào?

Từ xưa, người ta đã có quan niệm rằng việc buôn bán và kinh doanh khi xem tuổi và làm ăn rất quan trọng. Vậy nên việc xem tuổi Tý hợp với tuổi nào trong làm ăn sẽ giúp bạn chọn được những người may mắn và đem lại thuận lợi cho mình.

 • Tuổi Tý và tuổi Sửu: Tạo nên sự hợp tác bình thường, tuy là người tuổi Sửu không có đầu óc kinh doanh nhưng rất cần cù và chịu khó. Vậy nên cũng có thể hợp tác, tuy vậy người tuổi Tý cần nhạy bén hơn nữa trong kinh doanh.
 • Tuổi Tý và tuổi Dần: 2 tuổi này có thể hợp tác ở một mức độ nhất định nào đó nhưng đòi hỏi tuổi Tý phải thành thực, bởi lẽ chuột thường có tính “khôn lỏi”, hổ thường không hiểu rõ và sẽ xảy ra mâu thuẫn.
 • Tuổi Tý và tuổi Thìn: có thể hợp tác tốt tuy nhiên người tuổi Thìn phải là người đưa ra quyết định chính thì mới phát triển thuận lợi.
 • Tuổi Tý và tuổi Mùi: sự hợp tác này tương đối hài hòa vì người tuổi Mùi thường hay nhìn con chuột với ánh mắt của các nhà nghệ thuật, nhìn nhận giới kinh doanh với các kiểu cách phi thường. Suy cho cùng là chẳng ai hiểu được ai.
 • Tuổi Tý và tuổi Thân: Cũng có thể hợp tác, tuy nhiên người tuổi Tý cần phải giữ vững lập trường của mình bởi những người tuổi Tý thường hay mù quáng sùng bái người tuổi Thân.
 • Tuổi Tý và tuổi Hợi: Có thể hợp tác làm ăn về tiền bạc, những người tuổi Hợi thường gặp may hơn người khác nên những người tuổi Tý nhân cơ hội này mà kiếm lời, hơn nữa người tuổi Tý sẽ không gặp tổn thất nào to lớn.

Tuổi Tý hợp với tuổi nào trong tình yêu và hôn nhân

Trong tình yêu, người tuổi Tý luôn tôn trọng đối phương và coi hôn nhân là mục đích cuối cùng trong tình yêu. Bởi có cá tính riêng độc đáo nên hôn nhân của họ hầu hết đều được tiến hành theo phương thức truyền thống hoặc qua mai mối.

Người tuổi Tý sẽ luôn coi trọng phẩm hạnh cũng như điều kiện kinh tế và thái độ trong công việc của đối tượng, tiếp theo sau đó mới là vẻ bề ngoài của đối tượng đó. Nếu hai bên tỏ ra tâm đầu ý hợp họ sẽ nhanh chóng đi đến hôn nhân và sinh con đẻ cái.

Vậy trong tình yêu, tuổi Tý sẽ hợp với tuổi gì, và nên kết hôn với tuổi nào để có cái kết viên mãn?

Nữ tuổi Tý hợp nam tuổi nào?

 • Nữ tuổi Tý +Nam tuổi Sửu = Lục hợp.

Tuy tính cách có đôi phần khác biệt nhưng cặp đôi này lại vô cùng hòa hợp. Đàn ông tuổi Sửu có tính cách trầm ổn, siêng năng cần cù, tuy không phải là tuýp người lãng mạng nhưng rất đáng tin cậy. 

 • Nữ tuổi Tý +Nam tuổi Thìn = Tam hợp. 

Có thể nói rằng cặp đôi này có thể bù trừ cho nhau về tính cách và cả hai đều giỏi tích lũy và đầu tư tài chính. Hai con giáp này khi kết đôi sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và nên kinh tế vững vàng.

Chàng trai tuổi Thìn khỏe mạnh, thông minh, làm việc quên mình, nữ tuổi Tý khéo léo lại đảm đang. Đôi bên nương tựa lẫn nhau sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.

 • Nữ tuổi Tý + Nam tuổi Thân= Tam hợp.

Đây là cặp đôi có quan điểm chung về hôn nhân và gia đình vậy nên cuộc sống sẽ hạnh phúc và giúp cả hai phát huy được khả năng của mình ở mức tốt nhất.

Đàn ông tuổi Thân là mẫu người ưa tư duy và chu toàn trong mọi việc, còn cô gái tuổi Tý lại là mẫu người của gia đình biết vun vén, chăm lo cho cuộc sống vợ chồng.

Nam tuổi Tý hợp với nữ tuổi nào?

 • Nam tuổi Tý + Nữ tuổi Sửu= Lục hợp

Đây là sự tuyệt vời cho người đàn ông tuổi Tý bởi hai con giáp này sẽ là sự kết hợp hoàn hảo. Cô gái tuổi Sửu luôn chung thủy, ấm áp sẽ giúp chàng trai tuổi Tý luôn cảm thấy có động lực phấn đấu và chăm lo cho hạnh phúc gia đình.

Hai con giáp này cũng có sự ăn ý trong cuộc sống, phân chia nghĩa vụ gia đình hợp ý và thể hiện tình yêu thương trong từng việc nhỏ.

 • Nam tuổi Tý + Nữ tuổi Thìn = Tam hợp

Điều đặc biệt ở đây là cả 2 con giáp này đều thẳng thắng và giỏi giang. Cá nhân mỗi người đều rất giỏi và sẵn sàng tin tưởng lẫn nhau, luôn lạc quan trong cuộc sống và tìm niềm vui từ những điều bình dị.

Chàng trai tuổi Tý rất ngưỡng mộ tài năng của cô nàng tuổi Thìn, tuy đôi lúc cô nàng có chút kiêu kì nhưng đấy cũng là điều đáng yêu. Nếu kết hôn thì cặp đôi này sẽ có cuộc sống hôn nhân như ý và vô cùng hạnh phúc.

 • Nam tuổi Tý và nữ tuổi Thân = Tam hợp

Không ngoa khi nói rằng sự kết hợp này là vô cùng viên mãn bởi cả 2 con giáp này đều có điểm chung là coi trọng sự nghiệp, có ý chí cầu tiến và thông cảm cho nhau. Bất kì trong chuyện gì thì cũng có sự ăn ý khó tả, cùng giúp đỡ và phấn đấu đi lên.

Một cô gái tuổi Thân vô cùng dịu dàng, khéo léo với chàng trai tuoroiTys anh dùng can trường, cả 2 cùng quan tâm và thấu hiểu lẫn nhau, khó lòng mà chia cách được.

Tuổi Tý hợp với màu nào?

Theo quan niệm trong phong thủy thì màu sắc có vai trò rất lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố đông dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Vậy nên, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn cần nên cân nhắc cho người tuổi Tý:

 • Mậu Tý (1948) rất hợp với màu đỏ, cam, tím và xanh lá cây.
 • Canh Tý (1960) hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng và nâu.
 • Nhâm Tý (1972) hợp với màu đen, xanh dương và xanh lá cây.
 • Tuổi Giáp Tý (1984) hợp với màu vàng, nâu và trắng
 • Tuổi Bính Tý (1996) hợp với màu trắng, đen và xanh dương.

Xem những trang sức phong thủy tuổi Tý tại đây

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *