Ý nghĩa của linh vật rùa trong phong thủy? Tuổi nào hợp rùa phong thủy?

Trong quan niệm dân gian ngày xưa, có những loài vật được xem là linh vật trong phong thủy, chúng không những mang lại tài lộc vận may cho gia đình mà còn giúp bạn thăng tiến trong công việc. Rùa phong thủy được biết đến là một trong tứ linh thần thú trấn giữ bốn phương, tứ linh đó là : Long, Lân, Quy, Phụng trấn giữ các hướng đông, tây, nam, bắc. 

Cùng Cường Phong xem qua bài viết dưới đây để hiểu thêm được ý nghĩa của rùa phong thủy và tuổi nào sẽ hợp với linh vật thiêng liêng này nhé!

Nguồn gốc của linh vật rùa phong thủy

Từ xưa, rùa được xem là một trong bốn tứ linh thần thú có vai trò trấn giữ 4 phương của vùng đất. Trên mai rùa có nhiều hình lục giác gắn liền với nhau, được xem là một biểu tượng bát quái hoàn chỉnh. Chính vì vậy, rùa phong thủy còn có tác dụng hóa giải vận khí, đem lại sự may mắn và bình an cho gia chủ.

An Dương Vương thuở xưa khi xây dựng nước phải nhờ đến sự giúp đỡ của thần Kim Quy để có thể giúp xây thành ốc Cổ Loa tại Đông Anh, Hà Nội. Trước đó khi An Dương Vương muốn xây thành đã rất vất vả xây rất nhiều lần đều không thành công, cứ xây là lại đổ. Đến khi ông nhờ Thần rùa kim quy thì lúc đó mới xây được thành và chiếc nỏ để đánh bại quân địch. Từ lúc đó, rùa kim quy đã trở thành một trong những biểu tượng của Rùa phong thủy.

Rùa có tốc độ đi tuy chậm nhưng rất bền bỉ và chắc chắn sẽ về đích, vậy nên rùa trong phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có thể ổn định từng bước đạt được thành công.

Rùa phong thủy có nghĩa gì?

Bởi rùa là một trong tứ đại thụy thú, được mệnh danh là thụy thú cát tường nhất, hài hóa nhất, là tượng trưng cho của cải và trường thọ. Rùa toàn thân là báu vật, mai rùa mang hoa văn mật tông, người phương Đông còn tin rằng rùa ẩn giấu bí mật thiên địa nên sẽ có linh khí phong phú, nội hàm sâu sắc mà không loài nào sánh kịp. 

Được các tín đồ phong thủy ưa chuộng và được bày trong nhà, rùa phong thủy khi được chế tác từ các loại đá tự nhiên sẽ giúp điều tiết âm dương, mang đến vận may và tài lộc cho gia chủ. Nếu trong nhà gặp quan tai hay thị phi thì có thể dùng Long Quy hóa sát, trấn trạch, an gia đạo.

Bên cạnh đó, linh vật rùa còn được ưa chuộng trong học hành và thi cử, nó còn có tác dụng tăng sự may mắn để đạt được những thành tích cao trong thi cử. Những khi đến dịp thi cử quan trọng thì các phụ huynh thường dẫn con cháu mình đi xin lộc và sờ đẩu Rùa với hi vọng các em có tâm lý vững vàng, làm bài được thuân lợi. 

Tuổi nào nuôi được rùa phong thủy?

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn nuôi rùa phong thủy chính là cứ vào vận mệnh hợp tuổi thì nuôi rùa mới mang lại nhiều điều may mắn, giúp tránh xui hóa giải rất tốt cho người nuôi.

Theo các chuyên gia phong thủy thì rùa phong thủy rất hợp với những người tuổi Hợituổi Tý, hai tuổi này khi nuôi sẽ mang lại nhiều điều tốt lành giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc, mang lại sức khỏe và tài vận cho bạn. Còn đối với những người tuổi Dậu và Thân thì không nuôi rùa bởi trong phong thủy sẽ không gặp được may mắn.

Rùa là loài linh vật thuộc hành Thủy do vậy những người mệnh Thủy sẽ là cực kỳ tốt. Đối với những người mệnh Kim thì không nên nuôi rùa vì mệnh Kim trong phong thủy thì mệnh Hỏa khắc Kim vậy nên sẽ không hợp khi nuoi rùa cho người mệnh này.

Mệnh Hỏa và mệnh Thổ nên nuôi rùa bởi trong ngũ hành Hỏa tương hợp với hỏa tương sinh thổ, vậy nên người mệnh hỏa và mệnh thổ có thể sẽ thoải mái nuôi rùa phong thủy.

Cách sử dụng linh vật Rùa để đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Khi đặt đồ phong thủy, đặt biệt là rùa phong thủy thì cần phải có sự bố trí khoa học, không phải thích đặt ở đâu cũng được, phải có những quy tắc rõ ràng như:

 • Khi đặt linh vật rùa phong thủy thì bạn cần để đầu của rùa hướng lên trên và hướng ra ngoài nhằm đón phong thủy khí nào. Sở dĩ phải làm như vậy vì nếu để đầu vào hướng vào sẽ giống như rùa rụt cổ và mọi thứ sẽ không được may mắn.
 • Linh vật rùa phong thủy có chất lượng khác nhau thì sẽ có những quy định hướng khác nhau, cụ thể:

             + Rùa sứ và rùa gỗ bạn nên đặt ở đầu hướng về hướng đông.

             + Rùa đá và gốm thì sẽ cho đầu hướng về phía Tây Nam và Đông Bắc.

Đặt rùa phong thủy đúng hướng để mang lại may mắn, tài vận

Rùa phong thủy được xem là một trong những bảo bối giúp ga chủ hóa giải được điềm xấu trong căn nhà và dùng để bài trí. Tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ mà sẽ xác định được vị trí, hướng đặt rùa phong thủy sao cho phù hợp.

Đặt rùa phong thủy với mong muốn cải thiện sức khỏe

Nếu bạn đang muốn cải thiện sức khỏe cho bản thân hay các thành viên trong gia đình thì nên đặt một tượng rùa ở hướng Đông của căn nhà hoặc ở vị trí phong khách sẽ mang lại nguồn sức khỏe dồi dào cho gia đạo.

Đặc tính của rùa là mệnh thủy, mà trong quan hệ ngũ hành tương sinh thì Thủy Mộc, mà hướng Đông là hướng thuộc Mộc nên rùa sẽ mang lại nguồn sinh khí cho cả gia đình.

Đặt rùa phong thủy để tăng khả năng kiếm tiền, tích lũy thêm thu nhập

Nếu bạn đang muốn tăng khả năng kiếm tiền của bản thân thì nên đặt tượng rùa phong thủy ở phía Bắc, hay vị trí phòng khách là rất phù hợp để tăng thêm thu nhập cũng như sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới trong công việc.

Việc đặt một tượng rùa phong thủy ở hướng Đông Nam sẽ giúp bạn phát triển thêm khả năng tiền bạc nhanh chóng. Việc đặt rùa phong thủy ở hướng Đông Nam còn có khả năng trấn giữ, bảo vệ của cải cho bạn. Phía Đông Nam sẽ rất phù hợp cho tượng rùa đá phong thủy.

3/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *