Ý nghĩa phong thủy và cách chọn Tỳ Hưu chuẩn xác nhất

Có thể nói rằng Tỳ Hưulinh vật đã và đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi những công dụng đem lại tài lộc bình an cho người sở hữu chúng. Từ lâu, Tỳ Hưu đã được xem là biểu tượng tài lộc được ưa chuộng bậc nhất của các doanh nhân, thương nhân và những người có sự nghiệp thành đạt.

Riêng đối với những người châu Á thì Tỳ Hưu còn có ý nghĩa rất to lớn trong phong thủy, nó có thể giúp chủ sở hữu thay đổi vận mệnh của mình. Trong bài viết này, hãy cùng Cường Phong tìm hiểu xem Tỳ Hưu là gì và tại sao linh vật này lại được nhiều người ua chuộng đến vậy nhé!

Tỳ Hưu phong thủy là gì?

Tỳ hưu là một linh vật được mô tả giống với hình dạng con kỳ lân – là sự kết hợp khá đặc biệt của con ngựa và rồng. Điểm khác biệt chính là chúng không có hậu môn, chỉ ăn vào chứ không bao giờ nhả ra.

Tỳ hưu còn có tên gọi khác là Tỳ Ngưu hoặc Tu Lỳ, được chia thành 2 loại chính:

 • Tỳ hưu một sừng hay được gọi là Tịch tà – là một linh vật được dùng để trừ tà, bắt ma và bảo vệ sự an toàn cho gia chủ. Trong truyền thuyết mô tả rằng chúng có tính cách rất dữ tợn, chuyên đi cắn tinh huyết của ma quỷ
 • Tỳ hưu hai sừng được chuyên dùng để canh giữ vàng bạc, châu báu nên được xem là biểu trưng cho thu giữ tài lộc.

Theo truyền thuyết kể lại rằng thì Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của Rồng, cũng là đứa con sở hữu ngoại hình và thần thái đẹp nhất, hình dáng được mô tả lại là đầu mang hình dáng của kỳ lân, có sừng, phần thân to như gấu lớn và có cánh. Và dù theo truyền thuyết nào thì câu trả lời cho câu hỏi Tỳ hưu là gì cũng đều mang trong mình những ý nghĩa tốt đẹp về ước mơ muôn đời của con người là có cuộc sống vật chất đầy đủ và cuộc sống tinh thần được hạnh phúc, tươi vui.

Ý nghĩa của Tỳ hưu trong phong thủy

Trong phong thủy thì Tỳ hưu là biểu tượng cho tài vận,trừ tà, thúc đẩy nhân duyên và là một linh vật mang đến cát tường.  Linh vật này hỗ trợ người chiêu lấy tiền tài, chỉ có ăn vào chứ không có ra, được coi là Thần thú thủ tài.

Chỉ cần đem Tỳ hưu đặt chính diện hướng ra ngoài có thể có tác dụng giải sát, mang đến hảo vận làm cho tài nguyên cuồn cuộn mà đến. là một loại Thần thú bảo hộ chủ nhân, chiêu tài cường đại uy mãnh, chiêu lấy tài nguyên của cải giữ vững tài kho.

Tỳ hưu khi được dặt trong nhà bất kể vị trí nào cũng đều thích hợp, có thể mang đến tài vận tứ phương cũng như tiền tài ào ào, tăng vận khí tốt, ngăn cản sát khí, là thủ họ thần trong nhà.

Công dụng của Tỳ hưu còn dựa vào những màu sắc khác nhau, cụ thể:

 • Tỳ hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc.
 • Màu xanh sẽ đem lại nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.
 • Màu vàng đem lại sự phát tài, phát lộc cho công việc kinh doanh và buôn bán trôi chảy.
 • Màu trắng vừa có tác dụng đem tài lộc, vừa bảo trợ sức khỏe cho người sở hữu.
 • Tỳ hưu màu tím, màu hồng sẽ đem lại hạnh phúc vợ chồng, con cái ngoan ngoãn và vâng lời.
 • Màu đỏ đem lại nhiều may mắn, giúp xua đuổi tà khí.

Ngày nay, Tỳ Hưu đã và đang chế tác thành những trang sức phong thủy đa dạng như vòng tay, vòng cổ, nhẫn, mặt dây chuyền,.. hoặc cũng có thể dùng làm vật trưng bày để bàn hay để xe oto,..

Cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh đúng chuẩn

Khi chọn mua Tỳ hưu thì bạn cũng nên lưu ý chọn những con có miệng rộng, bụng, mông và có sừng to nhằm đem lại nhiều tiền bạc và tài lộc cho bạn. Và cũng như đối với các vật phẩm phong thủy khác thì việc lựa chọn Tỳ hưu dựa theo mệnh của chủ nhân để có kết quả tốt cũng rất quan trọng. Vậy chọn Tỳ hưu theo mệnh như thế nào cho chuẩn?

Tỳ hưu cho người mệnh Kim

Trong phong thủy thì những người mệnh Kim hợp với màu trắng nhất, chúng thể hiện sự thuần khiết và sự hòa hợp cho chủ nhân và linh vật. Bên cạnh đó, mệnh Kim cũng có thể tương sinh và hợp với màu vàng và màu xám, lưu ý không nên sử dụng Tỳ hưu màu đỏ và hồng vì đây là những màu tương khắc cho người mệnh Kim.

Tỳ hưu vàng, Tỳ hưu bạc, Tỳ hưu gỗ, Tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng, Tỳ hưu đá mắt hổ hay Tỳ hưu aquamarine là những chất liệu sẽ rất hợp với mệnh Kim.

Tỳ hưu cho những người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy nên chọn trang sức hoặc đồ trưng bày Tỳ hưu màu trắng, màu xanh nước biển hoặc màu đen…

Tỳ hưu bọc bạc, Tỳ hưu thạch anh tóc xanh, Tỳ hưu sapphire xanh hay Tỳ hưu thạch anh đen sẽ là chất liệu Tỳ hưu phù hợp nhất với những người mệnh Thủy

Tỳ hưu cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sẽ hợp với những màu như: đen, xanh nước biển, xanh lam hoặc xanh da trời. Vậy nên khi lựa chọn Tỳ hưu thì người mệnh Mộc nên lựa theo những màu sắc như trên.

Những người mệnh Mộc nên sử dụng các chất liệu từ dòng đá tự nhiên như: Tỳ hưu ngọc phỉ thúy, Tỳ hưu thạch anh đen, Tỳ hưu ngọc bích hay Tỳ hưu Sapphire xanh hay tỳ hưu cẩm thạch…

Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa

Màu đỏ, hồng, tím là những màu sắc hợp với người mệnh Hỏa trong phong thủy. Bạn nên chọn những trang sức phong thủy dựa theo các màu sắc kể trên để lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân mình.

Tỳ hưu ngọc huyết, Tỳ hưu ruby nam phi, Tỳ hưu thạch anh tím hay Tỳ Hưu chỉ đỏ là những chất liệu rất phù hợp với những người mệnh Hỏa.

Tỳ hưu cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ khi chọn Tỳ hưu nên chọn những màu như vàng, đỏ hay nâu bởi những màu này rất hợp. Tỳ hưu được làm bằng vàng, Tỳ hưu gỗ hương hay Tỳ hưu mạ vàng là những chất liệu mà người mệnh Thổ nên sở hữu.

Những điều cấm kị khi sử dụng Tỳ Hưu

 • Hạn chế đụng vào Tỳ hưu, đặc biệt là các bộ phận quan trọng như mắt, mũi hay bụng, miệng và mông. Sở dĩ không nên bởi nó sẽ làm mất đi linh khí của linh vật.
 • Không nên đeo Tỳ hưu vào chân vì sẽ làm tiền của bạn ra đi nhanh chóng
 • Sử dụng Tỳ hưu nên cẩn thận không nên làm dính bẩn lên chúng
 • Một lưu ý nhỏ là bạn không được đưa cho người thứ hai sở hữu Tỳ hưu, bởi theo quan niệm trong dân gian thì sự luân chuyển này sẽ khiến tài lộc cũng bị mất theo
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc có trọng bệnh trong người cũng không nên đeo và đụng vào Tỳ hưu.

Xem những trang sức phong thủy Tỳ Hưu tại đây.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *