Đeo mặt dây chuyền Phật di lặc có ý nghĩa phong thủy gì?

Những ai theo đạo Phật thì chắc chắn rằng phải biết đến hình ảnh của Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật Cười. Phật Di Lặc có thân hình to lớn, mặt mày luôn vui vẻ và nở nụ cười hoan hỷ, đem lại niềm vui và thu hút tài lộc cũng như sức khỏe đến cho mọi người.

Đeo mặt dây chuyền phật Di Lặc bên mình sẽ được phù hộ độ trì, gia tăng vận may và tài lộc. Trong bài viết này, Cường Phong sẽ giới thiệu đế bạn công dụng và ý nghĩa phong thủy của mặt dây Phật Di Lặc nhé.

Tìm hiểu về mặt dây chuyền Phật di lặc

Tương truyền rằng Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5 trong Hiền Kiếp để nối ngôi Phật Thích Ca Mâu Ni. Di Lặc cũng chính là vị bồ tát cuối cùng xuất hiện trên Trái Đất được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

Hình ảnh Phật Di Lặc hiện hữu khắp mọi nơi trong cuộc sống ngày nay, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngài được thờ cúng tại các cửa hàng, khách sạn, nhà riêng hay chùa chiền,..

Mặt dây chuyền phật Di Lặc đá obsidian ốp viền bạc D288

Hình ảnh Phật Di Lặc Bồ Tát thường ngồi trên ngai vàng, có đôi chân của Ngài bắt chéo hoặc đặt xuống sàn, mang hàm ý là sẵn sàng đứng dậy để đi giáo hóa chúng sinh.

Còn tại Việt Nam thì hình tượng Phật Di Lặc được trình bày với hình tượng mập mạp, hiền hòa và tự do. Ngài có khuôn miệng cười tươi, có bụng phơi ra còn xung quanh là những đứa trẻ. Và mặt dây Phât Di Lặc phong thủy tại Việt Nam cũng được chế tác dựa trên hình tượng đó.

Mặt dây chuyền Phật Di Lặc có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Mặt dây chuyền Phật Di Lặc trong phong thủy có ý nghĩa là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc, hóa giải tất cả sự đau buồn, bực tức, căng thẳng hay mệt mỏi của con người trở thành hạnh phúc.

Dân gian còn quan niệm rằng Di Lặc còn là tượng trưng cho sự hài hòa và hạnh phúc lớn lao, nếu đang cảm thấy buồn phiền chỉ cần nhìn vào khuôn mặt Phật sẽ vui vẻ ngay, xoa bụng Phật sẽ được ban phước lành và may mắn.

Mặt dây chuyền Phật di lặc đá Canxedon 5cm CP705

Bên cạnh đó, Phật Di Lặc còn là biểu tượng của sự giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và các túi được xem là đựng rất nhiều vàng bạc. Hầu hết mọi người chọn đeo tượng Phật có khuôn mặt vui, với ước nguyện luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Phật Di Lặc cũng được xem là biểu tượng của sức khỏe và sự trường thọ vì có đôi khi người ta thấy vị Bồ Tát này mang theo chiếc bình hồ lô bên mình. Nụ cười của Phật Di Lặc luôn tỏa sáng trên gương mặt hiền từ, vì thế Ngài đi đến đâu thì nơi đó sẽ có hạnh phúc, được coi là biểu tượng của sự hài hòa và vô tư.

Nên đeo mặt dây chuyền tượng Phật Di Lặc ở vị trí nào?

Mặt dây chuyền tượng Phật Di Lặc được chế tác chủ yếu bằng đá quý hoặc bạc, nhiều người quan niệm rằng đeo tượng Phật Di Lặc sẽ có được nhiều niềm vui cũng như bỏ bớt sự lo âu và gia tăng vận may cũng như sức khỏe. 

Vì hình tượng Phật rất linh thiêng nên thường được chế tác thành mặt dây chuyền được đeo ở cổ, không nên đeo ở tay và không được sử dụng làm lắc chân. Vì nếu đeo như vậy thì mặt Phật sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều tác nhân gây ô uế trong cuộc sống và các hoạt động sinh hoạt.

Khi chọn mua mặt dây chuyền tượng Phật Di Lặc thì bạn nên chọn màu sắc hợp với bản mệnh của mình để đem lại nhiều sự may mắn. Hiện nay, các loại mặt dây chuyền Phật Di Lặc thường hay được chế tác từ các loại ngọc màu trắng được rất nhiều người ưa chuộng bởi họ quan niệm rằng màu trắng là màu phong thủy giúp hóa giải Tam Bích hữu hiệu. Do vậy, những mẫu tượng Phật được chế tác từ cẩm thạch, mã não hay thạch anh trắng đều được rất nhiều người săn đón trên thị trường.

Tuy vậy, dù tượng Phật Di Lặc được chế tác từ chất liệu gì thì cũng đều mang một ý nghĩa đặc biệt và để tượng Phật phát huy được hiệu quả thì bạn nên sử dụng đúng cách như:

 • Khi đeo mặt dây Phật Di Lặc thì bạn không được để ngài đụng đến những thứ ô uế và tốt nhất là bạn nên đeo mặt dây chuyền thay vì lắc tay.
 • Bạn nên tháo dây chuyền khi đi tắm hoặc khi đi ngủ để đảm bảo luôn được sạch sẽ nhất
 • Nếu không may làm vỡ mặt dây Phật Di Lặc thì bạn cũng đừng nên tùy tiện quét bỏ mà hãy dùng giấy vàng gói lại rồi chọn những ngày lẻ tháng âm lịch đem đốt dưới ánh mặt trời.

Xem thêm các mẫu mặt dây chuyền Phật Di Lặc tại đây.

4.9/5 - (7 bình chọn)

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.