3 tác dụng của đá thạch anh khói mà bạn chưa biết

Có thể nói rằng thạch anh khói là biến thể được yêu thích nhất trong họ thạch anh bởi nó có rất nhiều tác dụng về mặt phong thủy và sức khỏe nên được rất nhiều người lựa chọn.

Ngày nay, thạch anh khói được chế tác thành nhiều đồ vật phong thủy khác nhau như dây chuyền, đá trang trí, mặt dây chuyền..đây là loại đá mà bạn không thể bỏ qua.

Đá thạch anh khói là gì?

Thạch anh khói có tên tiếng anh là Smokey Quartaz, công thức hóa học là SiO2. Nó có độ cứng cũng như thuộc phân lớp Oxyt, thành phần chính cấu tạo nên những tinh thể thạch anh khói gồm grant, quartzitm, permatit granit,..

Thạch anh có rất nhiều loại nhưng thanh anh khói và thạch anh vàng được cho là được sử dụng nhiều ưa chuộng nhất. Đá thạch anh khói chủ yếu được các thợ kim hoàn chế tác thành trang sức phổ thông như dây chuyền và vòng tay.

Thạch anh khói được tìm thấy nhiều tại các nước như Nga, Brazil, Đức với trữ lượng lớn và có chất lượng cao. Tại Việt Nam, loại đá này cũng được tìm thấy ở Việt Nam như Thanh Hóa, Nghệ An và Gia Lai.

Đây được xem là một trong những loại đá có tính cách điện vì cấu trúc của các hạt electron không di chuyển tự do giống như cấu trúc của các kim loại. Tuy vậy, khi tiếp xúc với thạch anh khói thì bạn cũng có thể cảm nhận được từ trường của loại đá này, bởi thạch anh khói thu nạp nguồn năng lượng của đất trời.

Tác dụng đối với sức khỏe của đá thạch anh khói

Thạch anh khói là một loại đá có năng lượng ổn định nhất trong họ thạch anh, vậy nên những người có cảm xúc hay thay đổi nhiều thì nên đeo vòng tay thạch anh khói để giúp ổn định năng lượng. 

Khi bạn giữ những viên đá thạch anh bên người sẽ giúp làm giảm sự hoảng loạn, những ưu tư muộn phiền sẽ được làm sạch tinh khiết. Loại đá này sẽ xua tan phiền muộn trong tâm trí, giúp cải thiện tình trạng stress và căng thẳng trong công việc. Nó như một thỏi nam châm hấp thụ năng lượng tiêu cực và chuyển hóa tốt năng lượng sâu trong bạn.

Nếu bạn thường xuyên phải ngồi máy tính lâu và mắt bạn có cảm giác mờ đi thì khi đeo thạch anh khói sẽ giúp hóa giải năng lượng trực tuyến được phát ra từ các thiết bị điện tử.

Đây cũng là một loại đá có tác dụng tích cực trong việc bỏ thuốc lá, giúp giảm dần các ham muốn thôi thúc từ thuốc lá, làm cho quá trình bỏ thuốc của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng. Nó cũng được xem là loại đá có khả năng liên kết tế bào mô nên sẽ giúp gân cốt chắc khỏe và cơ bắp được săn chắc hơn.

Công dụng của thạch anh khói trong phong thủy

Các nghiên cứu cho rằng thạch anh khói là một loại đá có khả năng đánh thức được ý thức và tăng thêm tính linh cảm cho chủ nhân. Người ta tin rằng khi mang viên đá thạch anh khói bên người sẽ giúp đem lại vận khí, sự may mắn và giúp sự nghiệp luôn suôn sẻ và thuận lợi.

Luôn đeo viên đá thạch anh khói bên người sẽ giúp thu nạp những nguồn năng lượng tốt, kìm hãm những nguồn năng lượng tiêu cực để giúp mang lại chủ nhân sự bình an và may mắn trong cuộc sống.

Thạch anh khói còn giúp kích thích trí tưởng tượng nên những người làm vê nghệ thuật hay kinh doanh sẽ rất tốt, viên đá này cũng giúp cải thiện tốt những quan hệ tình cảm.

Ai nên sử dụng thạch anh khói?

Thạch anh khói là loại đá có màu sắc pha lẫn khá phức tạp, không hề giống với một loại màu sắc đơn như tím, vàng hay đỏ,..Loại đá này có màu xám ánh xanh và nâu sẫm nên thuộc loại đá của hành Thủy. Vậy nên cần phải căn cứ vào nguyên lý của thuyết ngũ hành tương sinh để tìm ra người phù hợp với loại đá này, cụ thể:

 • Những người thuộc hành Mộc là những người nên sử dụng thạch anh khói vì theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, vậy nên những người mệnh Mộc sẽ thích hợp với loại đá này.
 • Người mệnh Thủ có mối quan hệ tương hợp nên đeo loại đá này sẽ giúp hỗ trợ sự nghiệp, mang đến tài lộc, bình an và may mắn.

Cách phân biệt đá thạch anh khói thật giả

Khi bạn sử dụng đá thạch anh khói không những gây lãng phí tiền bạc mà còn gây nên những tác hại không ngờ đến sức khỏe, cuộc sống của bạn. Đá thạch anh khói trên thị trường nếu là giả thì chủ yếu là từ thủy tinh nhuộm màu hoặc làm từ nhựa, có 2 cách phân biệt như sau:

 • Dùng axeton để phân biệt thật giả: Bạn chỉ cần lấy 1 ít dung dịch axeton quét lên đá thạch anh khói, nếu thấy ra màu thì đó chính là thủy tinh nhuộm màu.
 • Phân biệt qua kiểu cắt của thạch anh khói, bởi trong tự nhiên thì thạch anh khói không có viên nào giống viên nào nên nhiều người khi muốn làm giả đã cố tính cắt đá ẩu để làm cho chúng thật tự nhiên.

Xem thêm trang sức phong thủy đá thạch anh khói tại đây

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *