Cách chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh giúp tăng tài lộc và may mắn

Ngày nay, các vật phẩm phong thủy không còn xa lạ gì với cuộc sống con người. Đó không đơn thuần là những món đồ trang sức hay trang trí mà còn đem đến nhiều công dụng to lớn mà chắc rằng trong chúng ta chưa hiểu biết hết.

Với mỗi bản mệnh khác nhau sẽ phù hợp với các đồ vật khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được vât phẩm phong thủy hợp mệnh để giúp gia tăng tài lộc và sự may mắn nhé!

Vật phẩm phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Vật phẩm phong thủy còn có tên gọi khác là pháp khí, chúng không đơn thuần là những đồ trang trí, trang sức hay phụ kiện để trưng bày cho đẹp mắt mà còn đem lại rất nhiều công dụng.

Mỗi vật phẩm phong thủy sẽ một ý nghĩa cho chủ nhân, nếu bạn chọn được một món đồ phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh thì sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống cũng như công việc. Và ngược lại, nếu bạn chọn món đồ phong thủy không phù hợp sẽ không giúp ích gì cho sức khỏe mà còn gây tốn kém chi phí.

Cách chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Tùy theo từng mệnh trong ngũ hành mà bạn cần chọn những vật phẩm phù hợp với bản mệnh để gia tăng tài lộc và giúp công việc làm ăn được thuận lợi và được suôn sẻ, cụ thể:

Vật phẩm phong thủy cho mệnh Kim

Kim là những thứ bằng kim loại, những vật phẩm có màu ánh kim và màu sáng trắng như bạc hay đá thạch anh trắng sẽ rất thích hợp với những người mệnh Kim. Những người mệnh Kim nên có một viên đá hay một món trang sức đá có màu vàng hoặc nâu. Đá mắt hổ là một lựa chọn khá tốt để giúp bảo vệ người mệnh Kim, giúp chống lại thị phi và đem lại hạnh phúc,..

Những loại đá thích hợp với người mệnh Kim là đá Sapphire Topaz, Peridot, Tourmaline có màu xanh lá cây hay xanh da trời.

Trong ngũ hành thì Kim khắc Hỏa vậy nên bạn tránh dùng các loại đá có màu đỏ, tím hồng vì đây là màu tương sinh của mệnh Hỏa. Nếu dùng màu này thì sẽ đem đến những điều không may mắn cho chủ sở hữu.

Xem thêm trang sức phong thủy cho người mệnh Kim tại đây.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc đa số là người có tính kiên nhẫn, nhân đức và có hiểu biết sâu rộng, những món đồ phong thủy có màu xanh lá, nâu sẽ thích hợp với mệnh Mộc.

Màu sắc tương sinh của Mộc chính là xanh, xanh dương hay nhạt nên bạn có thể lựa chọn những bình hút tài lộc có họa tiết hoa sen, mã đáo thành công hay hình ảnh thuận buồm để mang hàm ý đem lại may mắn cho gia chủ.

Người mệnh Mộc nên dùng những trang sức phong thủy từ đá quý như: đá thạch anh màu xanh, đá peridot xanh lá cây, đá shaphia màu xanh lá cây hay xanh nước biển và xanh da trời,..

Khi lựa chọn vật phẩm phong thủy thì người mệnh Mộc không nên dùng các màu như vàng, nâu đất, màu trắng, bạc hay màu kem bởi đây là những màu không hợp mệnh.

Xem thêm trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc tại đây.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

Trong 5 mệnh trong ngũ hành thì Thủy khá là đặc biệt bởi nó có ảnh hưởng đến các mệnh còn lại. Những người mệnh Thủy thường thông minh và có vẻ đẹp được ví như dòng nước chảy.

Theo ngũ hành thì Kim sẽ sinh ra Thủy, do vậy mệnh Thủy hợp tương sinh với màu trắng hoặc những đồ phong thủy có màu sắc nhiều ánh kim. Bên cạnh đó, những người mệnh Thủy nên chọn màu sắc hợp với cung mệnh của mình là đen hoặc xanh dương.

Nếu bạn cầu tài lộc thì nên chọn các trang sức có hình tượng tỳ hưu, con cóc hay các vòng tay đá để có các yếu tố may mắn, nếu cầu tình duyên thì hồ li chính là lựa chọn hàng đầu.

Xem thêm trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy tại đây.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Hỏa là tượng trưng cho lửa, hơi ấm và sức nóng, luôn song hành với đời sống của con người từ buổi đầu nhân loại, sưởi ấm qua mùa đông giá rét và cho ta sức nóng để làm nên những bữa ăn ngon. Bởi vậy, người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng và luôn đem lại nhiều niềm vui đến cho mọi người.

Do mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc nên bạn phải sử dụng những vật phẩm liên quan đến cây cối như vòng tay trầm hương để giúp xua đuổi tà khí và đem đến nhiều điều tốt lành.

Mệnh Hỏa nên chọn những trang phong thủy bằng đá tự nhiên như: thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc xanh, cẩm thạch hay ngọc bích,..vì đây là những màu sắc tương sinh tương hợp của mệnh Hỏa.

Xem thêm trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa tại đây.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong quan niệm ngũ hành thì người mệnh Thổ hợp với những vật như đá, đất nung hay gốm sứ. Vì vậy, những người thuộc mệnh này nên đeo nhiều trang sức làm bằng đá và sử dụng nhiều đồ sứ như ấm trà, chén dĩa hay các đồ gốm mỹ nghệ để đem lại không gian nhà tinh tế và sang trọng.

Màu sắc thích hợp với mệnh Thổ chính là màu vàng, nâu đất hoặc màu đỏ, hồng thuộc hành Hỏa sẽ giúp kích thích năng lượng phát triển cho đường tiền tài và sự may mắn. Nên kiêng dùng màu sắc thuộc hành mộc như màu xanh.

Các loại đá phong thủy thích hợp cho những người mệnh Thổ chính là: đá thạch anh, đá mắt hổ hay các loại đá có nhiều màu sắc như hồng, cam tím. Đá thạch anh được xem là loại đá phù hợp nhất với mệnh Thổ, đây là loại đá quý có nguồn năng lượng tích cực rất tốt cho sức khỏe cũng như về mặt tâm linh.

Xem thêm trang sức phong thủy cho người mệnh Thổ tại đây.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *