Cách phân biệt đá mã não thật giả chính xác nhất!

Ngày nay, đá mã não đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng và được chế tác thành các loại trang sức phong thủy vô cùng bắt mắt bởi công dụng của nó trong phong thủy.

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn thông tin về loại đá này như: nguồn gốc xuất xứ, công dụng và những cách phân biệt đá mã não thật giả chính xác nhất nhé!

Vài nét về đá mã não

Đá mã não còn có tên gọi tiếng anh là Agatm, một dạng biến thể vi kết tinh của Thạch anh. Loại đá này có công thức hóa học là silicon dioxide (SiO2), có đặc trưng chính là được tạo từ những vi hạt mịn và màu sáng. Vậy nên mã não được ứng dụng chế tác làm các trang sức phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng.

Thực chất, đá mã não trong tự nhiên được hình thành bởi địa chất của núi lửa, bên  trong viên đá sẽ có những vân hình vòng cung không đều, nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, sẽ ẩn chứa nhiều thông tin địa chất của từng khu vực.

Theo các nhà thạch học thì đá mã não có thể hình thành từ xác thực vật như gỗ hóa thạch hay xác động vật, cụ thể hơn là xương hóa thạch. Một số nguồn tin lại cho rằng đá mã não được phát hiện hiện nhiều nhất là nham thạch núi lửa khi nguội. Sau khi núi lửa phun trào, nham thạch nguội dần và sẽ cuốn những loại đất đá và tro bụi vào bên trong nó. Sau một thời gian thì các tạp chất này sẽ tạo thành những viên đá, tảng đá có các vân đá vô cùng đẹp mắt.

Trong tự nhiên, đá mã não thường sẽ có màu trắng sữa, đỏ, xanh đen cam hoặc tím. Có thể nói rằng đặc điểm đặc biết nhất ở đá mã não chính là cấu trúc hạt mịn của các viên đá, nhờ vậy mà khi được mài giũa thì nước đá càng bóng mịn và càng đẹp.

Có những loại mã não nào?

Ngày nay, có rất nhiều loại mã não khá nhau và không thể định tên toàn bộ chúng một cách rõ ràng. Có những loại mã não khác biệt và có ấn tượng khi lần đầu tiên nhìn thấy, đá mã não đẹp là đá có các đường vân tròn xoay đều xung quanh tâm của nó.

Ngoài ra, người ta cũng sẽ dựa trên màu sắc của nó để phân loại đá bởi màu sắc của mã não vô cùng phong phu. Có rất nhiều màu sắc, từ trắng sữa, vàng, xanh lá cây tuy nhiên mã não đỏ là loại đá đang rất được ưa chuộng, phổ biến và được chế tác làm trang sức phong thủy.

Đá mã não có tác dụng gì trong phong thủy và sức khỏe con người?

Trong tâm linh, phong thủy

Nếu như bạn là người hay mất tập trung thì mã não chính là loại đá vô cùng lí tưởng bởi chúng sẽ phát ra tần số thấp, nhẹ nhàng. Sử dụng đá mã não sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nhận thức và nắm bắt được thực tế tốt hơn, tạo điều kiện cho việc phân tích và hiểu rõ hơn bản thân.

Các nhà nghiên cứu thiền học còn cho rằng luôn đeo đá mã não bên mình sẽ giúp chống lại tà khí, ma quỷ và bảo vệ bạn bình an, gặp được nhiều may mắn.

Người Ai cập cổ đại quan niệm rằng đá mã não có một quyền năng vô cùng đặc biệt, có thể xua đuổi những điều xung quanh, đem lại sức khỏe cho chủ sở hữu. Nam giới khi sử dụng đá mã não sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ và quyến rũ của mình với người khác giới.

Đối với sức khỏe

Theo các nhà khoa học thì đá mã não đỏ có tác dụng to lớn đối với sức khỏe, người xưa hay dùng loại đá này để đặt lên trán để giải cảm và hạ sốt.

Luôn đeo trang sức phong thủy bằng đá mã não bên mình sẽ cảm thấy vô cùng thư giãn, thoải mái và cải thiện được sức khỏe, hạn chế ốm đau. Với những người hay ra mồ hôi trộm thì đeo đá mã não thường xuyên sẽ han chế được tình trạng này.

Cách phân biệt đá mã não thật giả chính xác nhất

Đá mã não có rất nhiều tác dụng tốt trong phong thủy cũng như đối với sức khỏe con người nên rất được ưa chuộng. Điều đó làm cho nhiều kẻ trục lợi làm giả đá kém chất lượng để bán ra thị trường. Không chỉ riêng đá mã não mà khi đeo bất kì loại đá giả nào sẽ không có tác dụng khi sử dụng mà lại tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nếu bạn thông thạo về các loại đá tự nhiên thì sẽ dễ dàng nhận thấy một số điểm khác biệt giữa đá thật và đá giả như độ thấu quan, vân đá, bề mặt đá mịn hay khô ráp,..

Nếu là đá mã não thật thì sẽ cứng, khi chạm tay vào sẽ có cảm giác mát lạnh, nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy đá mã não không có màu sắc đẹp long lanh như trong ảnh bạn thấy.

Các loại đá mã não giả thường sẽ không cứng được bằng mã não thật, dễ vỡ và khi lấy miếng kim loại cứa vào bề mặt sẽ dễ gây bong tróc, khi đeo một thời gian sẽ bị mất màu. Bên ngoài nó sẽ có màu sắc lấp lánh và giống hệt sau

Xem thêm trang sức phong thủy bằng đá mã não tại đây.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.