Đá Obsidian – Viên kim cương đen từ núi lửa

Nếu bạn là người có hiểu biết trong lĩnh vực đá quý phong thủy thì chắc chắn sẽ ấn tượng và yêu thích sự lấp lánh của đá Obsidian. Vậy bạn có biết đá Obsidian được hình thành và ứng dụng như thế nào không? Và điều gì ở viên đá này lại khiến nhiều người say mê đến như vậy? Tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ nhận ra nhiều điều thú vị về Obsidian nhé!

Vài nét về đá Obsidian

Đá Obsidian hay còn có tên gọi khác là đá vỏ chai, đá thủy tinh núi lửa, là kết quả của quá trình phun trào núi lửa. Loại đá này có thành phần chủ yếu là Dioxide (Si02), chiếm đến hơn 70%, thường chứa rất ít nước.

Loại đá này có hai màu sắc thường gặp trong tự nhiên là màu đen và màu xám, bên cạnh đó màu sắc của Obsidian còn có thể thay đổi phụ thuộc vào tỷ lệ của các tạp chất. Bản chất có từ trường rất lớn nên được ứng dụng trong bộ môn thiền, vậy nên loại đá này còn có tên gọi khác là “đá thiền”.

Đá Obsidian được hình thành bởi những dòng dung nham trong núi lửa, các dung nham felsic phun trào, sau đó nguội lạnh và kết tụ thành các tinh thể vô cùng nhỏ.

Loại đá này thường được tìm thấy ở các khu vực có hoạt động của núi lửa như: Nhật Bản, Ý, Hoa Kỳ, Hy Lạp hay Iceland…

Đá Obsidian có tác dụng gì?

Có thể nói rằng hắc diện thạch là một trong những viên đá mang giá trị cao trong nền văn hóa thời kì đồ đá. Nó có thể bị đập vỡ ra để tạo thành những dụng cụ sắc bén như dao hay đầu mũi tên hoặc được đánh bóng để làm gương.

Ngày nay, đá Obsidian được dùng làm dao mổ bởi lưỡi dao làm từ đá này bén hơn rất nhiều lần so với các loại dao mổ được làm từ thép. Vết cắt từ dao đá Obsidian gây ra vết sẹo hẹp hơn, ít tế bào bị viêm và ít mô hạt hơn.

Công dụng đối với sức khỏe

Sở hữu năng lượng đá thủy tinh núi lửa kết hợp với các tinh thể thạch anh thiên nhiên sẽ giúp bạn điều trị những bế tắc về tâm lý và tình cảm, giúp giảm căng thẳng dưới áp lực cuộc sống và công việc.

Bạn nên đặt viên đá Obsidian trên giường hoặc dưới gối để có thể điều hòa làm cân bằng năng lượng tiêu cực, đem lại sự may mắn trong cuộc sống.

Một điều thú vị nữa là người Ấn Độ còn sử dụng đá Obsidian đen để giảm tối thiếu tối đa các tác nhân có hại bởi sự ô nhiễm môi trường, làm cân bằng năng lượng và cải thện sức khỏe cho bạn.

Đặc biệt, đá Obsidian còn có tác dụng giảm đau vô cùng tuyệt vời và được dùng trong y học để chữa các bệnh liên quan đến xương khớp.

Công dụng trong phong thủy

Có thể nói rằng Obsidian là một loại đá có sức mạnh tiềm ẩn, giúp bảo vệ cho những ai sở hữu. Luôn đeo bên viên đá này sẽ giúp bạn chống lại những năng lượng tiêu cực để loại bỏ sự phiền não được gây ra từ sự tức giận và sợ hãi.

Viên đá này cũng sẽ giúp bạn thích nghi nhanh hơn với môi trường sống mới mà không bị những tác nhân xấu từ bên ngoài tác động vào, kiềm chế cảm xúc của bản thân.

Bên cạnh đó, đá Obsidian cũng được xem như một lá bùa hộ mệnh giúp chủ sở hữu thoát khỏi nhiều tác nhân vật lý về thể chất lẫn tâm linh, mang lại cảm giác bình an.

Người Hindu còn tin rằng đá Obsidian đen sẽ dẫn truyền vào cơ thể con người một nguồn năng lượng của Trái Đất.  Viên đá này như là một lá bùa hộ mệnh giúp cho bạn nhận thức được nhiều mặt còn yếu kém của bản thân, từ đó sẽ giúp bạn sống tốt hơn.

Trong cung hoàng đạo, đá Obsidian là biểu tượng của chòm sao Ma kết, Nhân Mã, Sư Tử. Nó sẽ cung cấp năng lượng cho trực tràng và bộ máy nâng đỡ – vận động, khơi dậy cho bạn cảm giác vững tin với cuộc sống hơn.

Còn trong phong thủy phương Đông thì đá Obsidian thuộc hành Thủy và phù hợp cho người mạng Thủy và mạng Mộc bởi đây là loại đá thuộc về hành Thủy.

Đá Obsidian hợp mệnh gì?

Dòng đá Obsidian trong tự nhiên tồn tại chủ yếu dưới dạng màu đen và màu xám đen nên trong phong thủy thì những màu này thuộc hành Thủy, rất hợp cho những người có mệnh cung phi thuộc hành Thủy và hành Thổ.

Những người mệnh Mộc sử dụng đá Obsidian để được tương sinh còn người mệnh Thủy sử dụng những trang sức phong thủy bằng đá Obsidian để được tương hợp.

Luôn đeo bên mình đá Obsidian sẽ giúp bảo vệ bạn chống lại những năng lượng tiêu cực giúp loại bỏ những sự phiền não bên trong con người, giúp đưa ra những giải pháp để khắc phục những sai lầm không đáng có.

Xem những sản phẩm trang sức phong thủy đá Obsidian tại đây.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *