8 vị Phật Bản Mệnh và ý nghĩa 12 con giáp

8 vị Phật Bản Mệnh phù trợ các mệnh

Phật bản mệnh gồm có 8 vị chủ tôn, còn được gọi là Phật hộ thân. Thông qua 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi và năm yếu tố cơ bản là đất, nước, gió, lửa, không khí, Phật giáo mật tông đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản 12 con giáp.

Mật tông thường gọi là 8 thần hộ thân, 8 Phật độ mạng. Tương ứng với từng năm sinh mà mỗi người sẽ phù hợp với mỗi vị phật bản mệnh cho riêng mình để phù hộ , độ trì để trở thành các thiện thần , chuyể n từ hung thành cát , cuộc sống bình an , thuận buồm xui gió….

Phật Bản Mệnh và ý nghĩa 12 con giáp
Phật Bản Mệnh và ý nghĩa 12 con giáp

Phật bản mệnh và ý nghĩa 12 con giáp

Người sinh năm Tý

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát theo điển tích được ghi chép ở nhiều cuốn sách cổ thì Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là quan âm nghìn mắt nghìn tay . Với nghìn tay Ngài cứu độ chúng sanh còn ngàn mắt dùng để dõi nhân gian mọi việc của chúng sanh Ngài có thể giúp những người sinh năm Tý khắc phục những tật xấu như kén chọn, khó tính và đa nghi, giúp cho họ mọi việc được thuận lợi như ý, cầu được ước thấy.

Ngài sẽ giúp bạn vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống, có đủ ý chí và niềm tin để chiến thắng mọi bệnh tật. Khi vận may của bạn tìm đến, Ngài sẽ góp sức để vận thế của bạn thêm huy hoàng, xán lạn.

Ngược lại, nếu bạn đang gặp vận rủi, Ngài sẽ giúp bạn hóa giải khó khăn, vượt qua hoạn nạn một cách để cuộc sống bình an, hạnh phúc và may mắn.

Phật bản nệnh thiên thù thiên nhãn
Phật bản nệnh thiên thù thiên nhãn

Người sinh năm Sửu và Dần

Hư Không Tạng Bồ tát được nhiều người biết đến là người ban tạng niềm vui và tài lộc là Thần Tài của Phật giới  ngài có thể phù hộ những người sinh năm Mão học hành được thành tựu, sự nghiệp thuận lợi, hôn nhân hoà hợp, và giúp họ thoát khỏi sự quấy nhiễu của phiền não, ngài sẽ giúp bạn mở lối thoát nguy nan, tránh hao tài phá của, vận thế tài lộc tăng tiến không ngừng, lại càng thêm sinh tài tụ lộc, được Bát Phương quý nhân tương trợ, đánh đuổi tiểu nhân, tiền tài vượng phát.

Hư không tạng bồ tát
Hư không tạng bồ tát

Người sinh năm Thìn và Tỵ

Phổ Hiền Bồ Tát  Đại diện cho lý trí, đức độ và đại hành nguyện thần bảo vệ cho những người sinh năm Thìn, Tỵ. Phổ Hiền Bồ Tát đi theo phù trợ, truyền bá Phật giáo cho Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cùng với Văn Thù Bồ Tát hợp thành “Hoa Nghiêm Tam Thánh”. Phổ Hiền Bồ tát phù hộ cho họ kéo dài tuổi thọ, cả đời yên ổn và tránh xa các loại bệnh tật, tai hoạ

Phổ hiền bồ tát cho người tuổi Thìn, Tỵ
Phổ hiền bồ tát cho người tuổi Thìn, Tỵ

Người sinh năm Ngọ

Đại Thế Chí Bồ Tát đại diện cho ánh sáng trí tuệ giúp đường đời thông suốt thuận buồm xui gió phù hộ cho những người sinh năm Ngọ tích luỹ được tiền bạc, thuận lợi bình an, dưới ánh sáng chiếu rọi của ngài sẽ có được sức mạnh vô thượng.Đại Thế Chí Bồ Tát dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp nhân gian, giúp chúng sinh thoát khỏi nạn đao binh cũng như thiên tai bão lụt, công đức vô lượng, uy thế vô biên. Đại Thế Chí Bồ Tát là ánh sáng vô biên độ hóa chúng sinh.

Phật bản mệnh Đại thế chí Bồ tát
Phật bản mệnh Đại thế chí Bồ tát

Người sinh năm Mùi và Thân

Như Lai Đại Nhật  Những người sinh năm Mùi, Thân sẽ nhận được sự phù hộ của ngài, cũng như được quý nhân phù trợ, khiến cho sự nghiệp thành tựu, làm nên nghiệp lớn.“Đại nhật” có nghĩa là thắng cả mặt trời, Đại Nhật Như Lai có thể phá bỏ mọi tà pháp, xóa mọi trở ngại trong chốn nhân gian, công đức viên mãn, đem ánh sáng trí tuệ chiếu sáng muôn nơi, không còn đêm đen che giấu, khởi nguồn sinh sôi Phật Tâm. Ánh sáng trí tuệ của Đại Nhật Như Lai khơi gợi tâm thiện trong mỗi con người.

Mặt phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật
Mặt phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật

Người sinh năm Dậu

Bất Động Minh Vương là Phật bản mệnh sẽ có được sự bảo vệ của ngài, một đời được thuận lợi, bình an như ý.Ngài sẽ thầm lặng đi theo bảo vệ, giúp cho người tuổi Dậu trên đường đời phân biệt phải trái đúng sai, nắm bắt cơ hội đến với mình, sử dụng trí tuệ để ứng phó với khó khăn, vượt qua nghịch cảnh, có được sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc. Đeo tượng Phật bản mệnh Bất Động Tôn Bồ Tát có những điều cấm kị, bạn đừng bỏ qua nhé.

Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương
Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương

Người sinh năm Tuất và Hợi

Phật A Di Đà Những người sinh năm Tuất, Hợi sẽ nhận được sự phù hộ của ngài, một đời bình an, gặp hung hoá cát, được vãng sinh vào thế giới Cực Lạc.tượng trưng cho ánh sáng, phúc thọ, bảo hộ cho người tuổi Tuất, tuổi Hợi trí tuệ hơn người, xóa bỏ phiền não, mệt mỏi, kiên cường gây dựng cơ đồ, hưởng đời an lạc.

Tượng phật A di đà
Tượng phật A di đà

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  One thought on “8 vị Phật Bản Mệnh và ý nghĩa 12 con giáp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *