Malachite – Đá Lông Công và Những điều thú vị nên biết

Malachite - Đá Lông Công và Những điều thú vị nên biết

Đá Malachite, hay còn gọi là đá Lông Côngđá Khổng Tước, có màu xanh lục bảo đặc trưng rất nổi bật, đặc biệt hợp với người mệnh Hỏamệnh Mộc. Vân đá Malachite thường có dạng tròn như chùm nho theo lớp từ xanh nhạt đến đậm, pha lẫn vân màu đen nhỏ, tất cả đều tạo nên sự đặc biệt, và dễ nhận biết của loại đá bán quý này.

Tên malachit được xuất phát từ màu đặc trưng của chúng, theo tiếng Hy Lạp malache có nghĩa cây cẩm quỳ. Ở dạng mảnh vỡ hoặc khi chế tác malachit thường có các dải màu lục sáng và lục đậm xen kẽ nhau với cấu trúc dạng đồng tâm như vòng nhẫn; đôi khi gặp cấu tạo màu dạng sọc thẳng hoặc dạng hoa văn giống như của san hô. Khối malachit có một màu đồng nhất rất hiếm. Ở dạng tấm malachit thường bán trong hoặc đục. Nguyên tố tạo màu là đồng (Cu). Gặp ở dạng tinh thể rất hiếm, thường gặp ở dạng tập hợp. Ở dạng thô malachit có ánh thủy tinh yếu hoặc ánh mỡ, ở bề mặt vết vỡ còn mới hoặc ở khi chế tác ta thấy chúng có ánh sợi. Malachit rất nhạy cảm với nhiệt, axit, ammoniac hoặc thậm chí với cả nước nóng.

Các mỏ Đá lông công – Malachite lớn nhất có ở nước Nga, tại đây có những khối trên 20 tấn đã được tìm thấy. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết Đá lông công – Malachite được khai thác ở Zaire, Australia, Chile, Namibia, Zimbabwe và Arizona. Việt nam cũng có loại đá này nhưng khối lượng không đáng kể.

Loại đá Lông Công đã được ưa chuộng từ xa xưa, dùng chế tác nên các vật dụng trong Hoàng Cung, ở Cung Điện Mùa Đông (nước Nga năm 1830) có hẳn 1 phòng chỉ sử dụng đá Malachite, tên gọi căn phòng này là Phòng Malachite, được thiết kế bởi Alexander Briullov đó là phòng tiếp khách của Hoàng hậu Alexandra Feodorovna (vợ của Nicholas đệ nhất).

Về sức khoẻ, nhiều người tin rằng Đá lông công – Malachite có thể làm gia tăng năng lượng của cơ thể, giảm sưng khớp, giảm bớt các rối loạn kinh nguyệt, khuyến khích giải độc gan, ngăn ngừa chóng mặt, say tàu xe, hỗ trợ giấc ngủ yên bình, tích cực đối với các vấn đề về hô hấp, tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích tiêu hóa và giúp máu lưu thông tốt. Trong thời Trung cổ nó là thứ thuốc hiệu quả cho các vấn đề kinh nguyệt và cho các bà mẹ khi sinh con, vì vậy đôi khi nó còn được gọi là “tinh thể bà đỡ”, nó làm giảm đau khi sinh con cũng như các vấn đề về kinh nguyệt.

Các trang sức đá lông công có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, tạo ra một sự hài hòa về thể chất và tinh thần trong cơ thể người. Trong thạch học trị liệu hiện đại, đá lông công được sử dụng trong điều trị bệnh tim, tuyến tụy và lá lách. Nó kích thích quá trình tái sinh, tác dụng tích cực đến tuyến yên và đầu xương. Theo ý kiến của một số thầy thuốc Hoa Kỳ đá lông công là chất chống phóng xạ tốt. Bởi vậy, ngày nay nhiều khách hàng tìm mua Trang Sức Phong Thủy được điêu khắc bằng Đá Lông Công để tăng cường năng lượng tốt cho cơ thể, giảm stress, tạo nên tinh thần làm việc minh mẫn, sáng suốt.

Ngoài ra, đá Malachite cũng có đầy đủ đặc tính Phong Thủy như những loại đá quý Phong Thủy khác, nên ngày nay những biệt thự sang trọng cũng có dùng đá Lông Công để làm vật trang trí nội thất như ốp Cột, Lộc Bình, đèn bàn,… Đặc biệt, đá malachite được chọn để góp phần tạo nên chiếc Cup Vàng danh giá nhất hành tinh của môn Bóng Đá – World Cup, để ý bạn sẽ thấy phần dưới đế chiếc Cup có 2 viền đá Lông Công Malachite.

Các anh chị có thể xem những sản phẩm trang sức phong thủy được chế tác bằng đá Malachite tại đây

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *