9 vật phẩm phong thủy giúp mang lại tiền tài cho gia chủ

Có thể nói dù ở nhà hay tại văn phòng làm việc thì việc trưng bày những vật phẩm là điều mà rất nhiều người chú ý bởi ngoài việc trang trí mà còn mang ý nghĩa chính là mang đến sự thịnh vượng và may mắn.

Có những vật phẩm luôn bên cạnh chúng ta hằng ngày nhưng bạn đã biết hết những điều may mắn mà nó mang lại chưa? Hãy cùng Cường Phong điểm danh 9 vật phẩm phong thủy giúp mang lại tiền tài cho gia chủ nhé.

  1. Chuông gió

Từ xưa, người ta đã có quan niệm rằng nho gió được dùng để hút tiền vào nhà và cách sử dụng hiệu quả nhất với chuông gió là số 9, có thể là chuông gió có chiều dài 9cm hay dùng 9 sợi dây ruy băng đỏ. Chiếc chuông gió có sức mạnh nhất là loại có 6 thanh và được làm bằng kim loại.

Bạn nên lưu ý rằng chuông gió nên được treo vào vị trí tài lộc của ngôi nhà hoặc văn phòng và phải vang lên tiếng thường xuyên.

    2. Nước

“Tiền vô như nước”, chắc chắn rằng bạn đã nghe được câu nói này. Sự di chuyển của nước theo phong thủy là sự di chuyển của tiền về phía bạn. Vậy nên, hãy đặt một đài phun nước hoặc dùng thác nước trong nhà để cầu tài lộc, tiền bạc..

Tùy theo diện tích căn nhà mà bạn có thể chọn đài phun nước hay nhỏ

   3. Đồng tiền xu Trung Quốc

Người xưa có quan niệm rằng khi treo những đồng tiền chéo nhau và kết nối chúng bằng một sợi dây màu đỏ treo lên các cửa ra vào. Với cửa chính bạn hãy dùng 9 hoặc 6 đồng tiền xu, còn với những cửa còn lại thì nên treo số lương ít hơn. Trong quan niệm phong thủy thì cách làm này sẽ giúp giữ được tiền bạc trong nhà.

Một số người còn cho rằng việc giữ lại tiền dưới mọi hình thức như sổ séc, sổ tiết kiệm hay thẻ ngân hàng trong một chiếc hộp phong thủy có màu tím hoặc màu vàng sang trọng sẽ giúp bạn giữ và thu được nhiều tiền hơn.

Mẹo nhỏ là bạn cũng có thể đặt 9 đồng xu thật sáng bóng tại góc tài lộc, và đây được xem là những hạt giống được sinh sôi và phát triển.

Xem những vật phẩm, trang sức phong thủy tiền xu Trung Quốc tại đây

     4. Ếch may mắn

Theo phong thủy, cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ là một biểu tượng phong thủy được sử dụng để cầu tài lộc. Người ta cũng cho rằng loại vật phong thủy này thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ. Sau ngày khi quang, cóc ngậm tiền nhìn thấy ai đầu tiên sẽ luôn phù hộ cho người đó.

Ếch ngậm tiền sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi bạn đặt tượng hướng vào trong nhà, tốt nhất là đặt ở gần cửa chính hướng một góc 45 độ vào phía bàn thờ ông địa để ông địa minh chứng cho việc cóc ngậm tiền đã mang lại tài lộc nhảy vào trong nhà của gia chủ.

Xem những vật phẩm, trang sức phong thủy ếch ngậm tiền tại đây

    5. Ông thần tài

Thần tài là vị thần may mắn mang lại tài lộc trong dân gian, phong tục thờ Thần Tài đã xuất hiện từ lâu đồ trong các gia đình kinh doanh. Họ rất chú trọng về việc lập bàn thờ và vị trí để bàn thờ thần tài để có được của cải và sự sung túc…

Tượng thần tài ở Việt Nam được tạo hình theo Tài Lộc Chân Quân với râu tóc bạc phơ, tay cầm đĩnh vàng, mặt vui vẻ và phúc hậu. Thần tài mang ý nghĩa tâm linh và đời sống văn hóa của người Việt nói riêng và các nước khu vực Đông Nam Á nói chung.

Thờ ông thần tài để mọi việc được hanh thông, may mắn trong công việc kinh doanh buôn bán. Dù sở hữu bức tượng lớn hay nhỏ thì nó đều có sức mạnh đang kể đối với gia đình bạn.

Xem những vật phẩm, trang sức phong thủy ếch ngậm tiền tại đây

   6. Tre may mắn.

Cây tre may mắn là loại cây phong thủy rất dễ chăm sóc, người ta quan niệm rằng nó đem nawg lượng cũng như may mắn cho ngôi nhà của bạn. Một cây tre may mắn nhỏ trong nhà mang lại may mắn và có phong thủy tốt khi được kết hợp với 5 yếu tố phong thủy là mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, việc đặt cây tre may mắn đúng phong thủy sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn về tài vận hoặc về sức khỏe và phương diện tình cảm. Bạn nên đặt cây tre may mắn ở phía Đông hoặc Đông Nam bởi đây là khu vực đại diện cho yếu tố Mộc và sẽ có ánh sáng thích hợp để cây phát triển tốt.

  7. Đá quý và đá phong thủy

Đá quý và đá phong thủy được xem là biểu tượng của giàu sang và phú quý. Bạn có thể giữ kim cương hay đồ trang sức bằng đá quý vào một chiếc hộp có màu tím hoặc màu vàng trong góc tài lộc của phòng ngủ. Phía trên hộp nên đặt chuông gió, điều này trong phong thủy có ý nghĩa là sự sang trọng, giàu có sẽ bị hút vào cuộc sống của bạn.

Nếu tài chính của gia đình bạn đang không ổn định bà hay suy nghĩ về nó thì hãy đặ những vật nặng như đá tròn hay tượng ở góc tài lộc.

   8. Bể cá cảnh

Nuôi cá cảnh ngày nay không chỉ đơn thuần là giải trí mà trong phong thủy, nó còn có tác dụng mang lại nguồn năng lượng vô cùng tốt cho gia chủ thêm thịnh vượng và giàu sang. “Sơn quản nhân Đinh, Thủy quản tài”. Bể cá chính là vật khí “tụ tài, phát tài”.

Đặt bể cá cảnh kết hợp phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng giúp cho gia chủ thêm thịnh vượng, tài lộc và giàu sang. Bên cạnh đó, nó còn góp phần giúp cho không gian sống của bạn mát lành và thoáng đãng hơn.

Bạn nên đặt bể cá cảnh ở phía Đông Nam, gần cửa chính, hoặc lối vào khu vực kinh doanh sẽ rất tốt lành, bởi ngoài là biểu tượng phong thủy thu hút tiền bạc mà còn cân bằng cả 5 yếu tố trong phong thủy.

  9. Những cây cảnh có lá tròn

Theo quan niệm trong phong thủy thì các loài cây mang đến vượng tài là cây có lá tròn, to hoặc mọc hướng lên trên, rất phù hợp với đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động). Một số loài cây tiêu biểu như: trúc phú quý, hoa lan hay cây đa lá đỏ…

Cây lá tròn giúp tái tạo dòng năng lượng và kích thích dòng chảy của tiền. Bên cạnh đó, những cây lá tròn sẽ được đặt trong chậu màu tím là tốt nhất, và giúp làm đẹp cho góc tài lộc của bạn đấy. Một số cây lá tròn được nhiều gia chủ chọn bày trong nhà như cây ngọc bích hay cây kim tiền..mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *