Cách đặt cóc Thiềm Thừ theo phong thủy đem lại tài lộc cho gia chủ

Cóc thiềm thừ, hay còn được gọi với cái tên khác là cóc ngậm tiền – là một trong những linh vật phong thủy đã và đang được rất nhiều người thờ cúng hiện nay, đặc biệt là đối với những hộ gia đình làm trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán.

Tuy vậy nhiều người còn chưa biết cóc thiềm thừ là gì và cách đặt như thế nào để đem lại tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng Cường Phong tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa cóc Thiềm Thừ

Thiềm Thừ có rất nhiều cái tên khác nhau nhưng chúng ta có thể gọi là Thiềm Thừ 3 chân là Thiềm Thừ phong thủy (bởi đây là linh vật phong thủy), hoặc Thiềm Thừ tài ( có khả năng mang lại tài lộc), Cóc Thiềm Thừ (hình dáng như loài cóc), cóc 3 chân( vì nó có 3 chân và giống cóc) cùng nhiều tên khác nữa.

Ý nghĩa của Thiềm Thừ trong phong thủy

Thiềm Thừ trong sách được mô tả theo dạng một chú Cóc ngồi trên một tấm thảm châu báu, tiền bạc, vàng thỏi và ngậm tiền trong miệng. Cóc ngậm tiền là một trong những vật phẩm phong thủy giúp đem lại cả vận may lẫn tiền tài cho gia chủ.

Trong phong thủy thì Thiềm Thừ còn có khả năng chiêu tài rất tốt và có thể hóa sát tiểu nhân. Vì vậy, Thiềm Thừ thường được nhiều người đặt ở bàn thờ thổ địa, trên quầy thu ngân hay trên bàn làm việc của công ty.

Tượng Cóc Thiềm Thừ có hình tượng Cóc 3 chân có 7 nối sần đặc biệt trên lưng – theo hình dáng của các chòm sao Đại Hùng nằm hướng cực Bắc. Đầu Cóc có hình Lưỡng nghi, miệng ngậm đồng tiền cổ, cạnh lưng có mang 2 xâu tiền, 3 châu Cóc đạp lên 2 lớp tiền cổ.

Cóc 3 chân đại diện cho sự bảo vệ nhờ hình Lưỡng nghi trên đầu. Khi sở hữu cóc thiềm thừ sẽ giúp gia đình bạn có cả tài lộc lẫn sự bảo vệ. Nếu đang gặp vấn đề khó khăn trong tài chính thì bạn nên sở hữu 1 chú cóc ngậm tiền trong nhà.

Đặt Thiềm Thừ như thế nào để hợp phong thủy?

Với hình ảnh luôn ngậm tiền trong miệng, Thiềm Thừ là biểu trưng cho sự thịnh vượng, sung túc về tiền bạc, thuận lợi trong kinh doanh.

Theo quan niệm của dân gian thì Thiềm Thừ còn là hiện thân của tài lộc và may mắn nên được nhiều người trưng bày trang trí như là vật phẩm phong thủy quan trọng.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng nên đặt Thiềm Thừ tại vị trí tài vị của căn nhà/ công ty. Lý do đặt cóc phong thủy như vậy là sẽ giúp liên quan chặt chẽ đến tiền tài, gia sản và từ đó mang đến tiền tài, vận may cho gia chủ.

Xác định được vị trí để đặt cóc phong thủy trong ngôi nhà cũng không gọi là quá khó khăn. Bạn chỉ cần xác định được vị trí đối diện với góc chéo của cửa nhà, đó chính là hướng tài vị.

Bên cạnh việc xác định cóc phong thủy đặt ở đâu thì gia chủ cũng có thể dựa vào cung, can, chi của bản thân để tìm được vị trí và phương hướng chính xác nhất để Thiềm Thừ có thể khai nguồn tài lộc tốt nhất.

Đặt cóc thiềm thừ bạn nên lưu ý không nên để cóc hướng vào nhà, có thể đặt cóc ở phía dưới nhà hay dưới gầm bàn. Mỗi người có 1 phương hướng vị lộc mã quý nhân khác nhau nên vị trí đặt cũng sẽ rất khác nhau.

Nếu bạn muốn phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp thì có thể đặt cóc thiềm thừ ở phòng khách chẳng hạn, phải đặt cóc thiềm thừ ở vị trí cố định.

Nếu trong văn phòng làm việc thì nên đặt trên bàn làm việc và xoay về hướng của mình. Còn nếu để ở quầy thu ngân thì cũng chỉ đặt trên bàn và hướng cóc Thiềm Thừ về chỗ làm việc của mình.

Việc thờ cúng cóc thiềm thừ cũng rất đơn giản, chỉ cẩn cho cóc ngậm tiền và một ít hoa quả là đủ. Mỗi ngày rằm cần đổi nước và thay hoa quả 1 lần là được.

Những lưu ý khi đặt Cóc thiềm thừ

Trước khi tiến hành đặt cóc ngậm tiền thì bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

 • Lưu ý không được đặt cóc thiềm thừ ra ngoài nếu nhà bạn chỉ có 1 con.
 • Bạn không nên đặt cóc trong bếp,nhà vệ sinh hay phòng ngủ vì sẽ không đem lại tài lộc cũng như vận may, không tốt và được cho là không linh thiêng.
 • Không được đặt dưới mặt đất hay mặt sàn.
 • Không nên làm rơi vỡ cóc thiềm thừ – ngậm tiền.
 • Phải luôn bảo đảm rằng xung quanh vị trí cóc thiềm thừ luôn được sạch sẽ và thoáng mát. Nếu có thể hãy thiết kế thêm cây xanh thoáng đãng khi đó thủy mộc tương sinh càng dễ chiêu tài lộc hơn.
 • Không nên xoay đi xoay lại cóc thiềm thừ theo nhiều hướng, nhiều lần.
 • Cóc thiềm thừ phải luôn sạch sẽ, chỗ để khô thoáng
 • Phụ nữ có thai thì nên chú ý không nên thờ cúng cũng như sờ cóc thiềm thừ

Khai quang Thiềm Thừ trong phong thủy sao cho đúng?

Khi khai quang Thiềm thừ phong thủy, bạn nên tiến hành những bước sau đây:

Đầu tiên, bạn nên chọn ngày khai quang Thiềm Thừ: việc chọn được ngày tốt để khai nhãn Thiềm Thừ sẽ giúp bạn khai thác được nguồn năng lượng tối đa, đem lại tài vận và phát lộc. Và để chọn được tài vận, gia chủ nên chú ý đến 2 yếu tố:

 • Phải chọn ngày tốt trong phong thủy

Những ngày tốt nên khai nhãn cho Thiềm Thừ sẽ rơi vào một trong những ngày như: Đại An, Tốc Hỷ hoặc Tiểu Cát. Đây được xem là những ngày khí trời có sở hữu nguồn dương khí cường đại, và sẽ đem lại nhiều may mắn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh chọn những ngày khai quang cho Thiềm Thừ vào các ngày Con Nước, ngày Nguyệt Kỵ hoặc ngày Không Vong.

 • Phải chọn ngày hợp tuổi, hợp mệnh

Mỗi người có cung, can, chi, mệnh khác nhau nên bản thân gia chủ cũng có thể tự chọn được ngày giờ tuổi hợp mệnh nhất và đảm bảo “thiên thời-địa lợi” để có thể góp phần giúp Thiềm Thừ mang lại tài vận và phát triển tiền bạc cho bản thân gia chủ.

Sau khi chọn được ngày tốt thì bạn nên tiến hành tắm rửa cho Thiềm Thừ, nước tắm của Thiềm Thừ sẽ bao gồm nửa thùng nước mưa và nửa thùng nước giếng

Ngâm thiềm thừ trong nước tắm 3 ngày 3 đêm

Khai quang Thiềm Thừ: Dùng một chút nước chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ. Lưu ý khi khai quang Thiềm Thừ phong thủy (khai quang điểm nhãn). Lưu ý gia chủ nên ở một mình để tránh làm ảnh hưởng tới thông nhân tính của Thiềm Thừ. Sau khi khai quang, Thiềm Thừ sẽ nhận bạn làm “chủ” và mãi mãi phù hộ bạn.

Xem trang sức phong thủy thiềm thừ tại đây

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *