Ý nghĩa tháp văn xương trong phong thủy và cách chọn tháp văn xương hợp tuổi đúng nhất

Tháp Văn Xương hay còn có tên gọi khác là tháp Văn Phong, tháp Hành Văn là biểu tượng của danh lợi, học vấn và sử đỗ đạt. Đây còn là một trong những vật phẩm phong thủy bán chạy nhất hiện nay bởi nhiều công dụng mang lại

Trong bài viết này hãy cùng Cường Phong tìm hiểu xem tháp Văn Xương là gì? Tháp văn xương trong phong thủy có ý nghĩa gì? Những tuổi nào có thể sử dụng tháp văn xương? Cách chọn màu tháp văn xương theo tuổi như thế nào là hợp lý?

Nguồn gốc của tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là một ngôi bảo tháp thuộc phía nam Quảng Tây, Trung Quốc. Theo người xưa kể lại thì đây là ngôi tháp có 7 tầng với mái hiên bằng gạch được chồng lên nhau, thu nhỏ theo hướng từ dưới lên, phần đỉnh tháp là 1 khối hồ lô và thân tháp có hình bát giác.

Ở vùng lãnh thổ Hongkong khu Bình Sơn, Nguyên Lãng thường xây rất nhiều các tháp văn xương 7 tầng hoặc 9 tầng để cầu thi đỗ đạt. Vì vậy, ngôi làng này có rất nhiều người tài giỏi và có vị thế cao trong xã hội. 

Theo quan niệm ngày xưa thì chùa tháp sẽ mang đến pháp luật vô biên, trí tuệ của nhà Phật nên khi được bày tháp trong nhà nhằm mang đến may mắn, bình an và thuận lợi trong việc thi cử.

Ý nghĩa phong thủy của tháp Văn Xương

Trong phong thủy, đây được xem là một vật phẩm biểu trưng cho sự thông minh, trí tuệ và sự thành đạt. Nếu ai mong muốn cầu tài, sự thông minh và đỗ đạt thì tháp Văn Xương sẽ rất phù hợp để phát triển công danh sự nghiệp, đặc biệt là với những người sắp phải trải qua những kì thi quan trọng. 

Khi sử dụng hình tượng Tháp có nhiều tầng trên một khung nền vững chắc sẽ đem lại nhiều ý nghĩa quan trọng, có tri thức và từng bước tiến lên từng bậc tri thức và thành công. Phần đỉnh tháp là bình hồ lô, có mũi nhọn như ngọn lửa và mang ý nghĩa giảm sức cản trở, bước lên được nhanh và cao hơn.

Bên cạnh đó, tháp văn xương phong thủy còn có tác dụng ngăn ngừa tà khí, tà ma và được sử dụng trong việc loại trừ ma quỷ.

Cách chọn tháp Văn Xương hợp phong thủy theo tuổi

Tháp Văn Xương mang ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn nhưng chắc chắn rằng sẽ rất ít nhiều người biết cách lựa chọn một vật phẩm phong thủy đúng với nhu cầu của bản thân. Tháp Văn Xương có rất nhiều loại với nhiều tầng và màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc sẽ là một loại đá khác nhau. Tuy vậy, khi lựa chọn sản phẩm cũng nên dựa trên những yêu cầu cơ bản về hợp tuổi như:

 • Những người tuổi Tỵ, Ngọ, Thìn, Mậu Tuất, Sửu sẽ rất thích hợp với mẫu tháp Văn Xương đá phong thủy màu hồng.
 • Những mẫu đá phong thủy màu trắng sẽ rất thích hợp với những bạn thuộc tuổi Tý, Thân, Hợi, Dậu 
 • Nếu bạn sinh năm Sửu, Thìn, Thân, Tuất, Dậu thì nên chọn những tòa tháp Văn Xương màu vàng.
 • Những mẫu Tháp Văn Xương đá phong thủy màu lục sẽ rất hợp với những người tuổi Mão, Ngọ, Tỵ và Dần.

Nên đặt tháp Văn Xương ở vị trí nào để cầu may mắn tốt nhất?

Bên cạnh việc chọn màu tháp hợp với ngũ hành bản mệnh và tuổi thì gia chủ còn phải lưu ý vị trí đặt tháp ở vị trí nào để hợp phong thủy. Có như vậy thì tháp mới phát huy hết được công dụng tối đa. Cụ thể:

 • Bạn nên đặt tháp Văn Xương gần bàn làm việc sẽ có lợi cho quan văn, hỗ trợ công việc ngày càng phát triển và đi lên.
 • Có thể đặt tháp trên giá tháp sẽ giúp con cái học hành tấn tới, giỏi hơn.
 • Trong phong thủy, nếu bạn đặt tháp văn xương ở hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam của căn phòng thì được xem là vị trí đẹp nhất. Bên cạnh đó, nếu đặt tháp văn xương ở đúng huyệt vị Văn Xương thì bạn sẽ trở nên tỉnh táo, nhanh nhẹ và sáng suốt hơn trong công việc và học tập.
 • Đặc biệt, không nên đặt tháp Văn Xương ở phòng vệ sinh, bếp đun hay các đồ vật không sạch sẽ vì sẽ giúp công việc học tập của bạn sẽ tốt rất nhiều công sức nhưng hiệu quả không cao.
 • Nam nữ sinh tuổi Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Ngọ, Giáp Thân hay Giáp Tuất sẽ rất bình an và có được nhiều may mắn khi đặt tháp ở hướng Đông – Nam. 
 • Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất thì nên đặt tháp ở hướng Tây – Nam
 • Nên đặt tháp ở hướng Bắc gồm các năm Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân…
 • Còn những người sinh năm Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân và Nhâm Tuất sẽ rất phù hợp với vị trí ở hướng Đông – Bắc.

Xem thêm nhiều mẫu tháp Văn Xương tại đây.

An vị tháp Văn Xương vào ngày giờ đẹp phù hợp với tuổi gia chủ

Ngày giờ đặt tháp Văn Xương phải phù hợp với ngày tháng năm sinh của gia chủ. Gia chủ phải khấn an vị để vật phẩm phong thủy tháp Văn Xương được phát huy hết công năng

Nếu muốn phát huy hết được công dụng của tháp Văn xương thì cần được khai Quang – Trì Chú và Xem ngày giờ đặt vật phẩm.

Và với những thông tin trên thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay một tháp văn xương phù hợp với cung mệnh của bạn. 

Cường Phong cam kết các sản phẩm đều được làm tư chất liệu đá tự nhiên cao cấp với giá thành hấp dẫn, cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ sở hữu tháp văn xương phong thủy và mua linh vật phong thủy nhất nhé.

Công ty TNHH Lộc Cường Phong

Điện thoại: 0909 292 001

Địa chỉ: số 4 Trần Đại Nghĩa, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Email: nphai.dn@gmail.com

Liên hệ tư vấn  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *