Cách sử dụng Hồ Ly phong thủy sao cho linh nghiệm

Ngày nay, linh vật hồ ly được khá nhiều người quan tâm bởi nó mang lại rất nhiều tác dụng. Hồ ly từ lâu đã được chế tác từ các loại đá tự nhiên thành các loại trang sức phong thủy có giá trị thẩm mỹ cao. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng hồ ly hợp phong thủy. Hãy cùng Cường Phong khám phá linh vật Hồ Ly dưới bài viết sau nhé!

Hồ ly phong thủy có nguồn gốc từ đâu?

Theo tương truyền từ xưa thì Hồ ly xuất thân từ loài cáo, quan quá trình tu luyện ngàn năm sẽ biến thành Hồ Ly. Vốn dĩ cáo đã là loài vật thông minh, nhanh nhạy và khôn khéo nên Hồ ly lại càng thông minh và sắc xảo hơn.

Hồ Ly có thể được xem như là một linh vật vừa trong hiện thực lẫn hư cấu trong truyền thuyết bởi theo một số cuốn sách của người Trung Quốc ghi chép lại thì Hồ ly còn có một giọng nói biểu cảm, gần gũi và mê hoặc lòng người.

Hồ ly được chia thành nhiều cấp bậc, thực chất hồ ly ban đầu chỉ có 1 đuôi, trải qua quá trình tu luyện 100 năm thì nó sẽ trở thành Hồ ly 3 đuôi gọi là Tam Vĩ Yêu Hồ, khi tu luyện đủ 1000 năm thì sẽ thành Hồ ly 6 đuôi nên được gọi là Lục Vĩ Ma Hồ. Ở cảnh giới co nhất Hồ ly sẽ được phong là Hồ cung chủ, tức Hồ ly đầu đàn.

Ý nghĩa của việc đeo trang sức hồ ly phong thủy

Hình tượng hồ ly được sử dụng rất nhiều như một biểu tượng của sắc đẹp và quyền lực, nhất là đối với phụ nữ. Khi sở hữu một sản phẩm như mặt dây chuyền hồ ly, nhẫn Hồ ly.. sẽ đem lại nhiều tác dụng cả trong cuộc sống cũng như tình duyên:

 • Tăng nhân duyên khác giới:

Từ xưa người ta đã cho rằng việc phụ nữ đeo đá hồ ly phong thủy sẽ có tác dụng gia tăng vận may về tình cảm và gia đạo. Đặc biệt, sẽ cải thiện tình cảm lứa đôi, ngăn chặn đổ vỡ và kẻ thứ ba phá hoại tình cảm.

 • Tăng vận may tài lộc:

Bên cạnh thuận lợi về mặt tình duyên thì hồ ly còn rất thích số 8, số này theo âm Hán ngày xưa gần giống với từ “phát”, nên người ta quan niệm rằng sở hữu trang sức phong thủy hồ ly bên mình cũng có thể gia tăng vận may về tài lộc.

Ngoài ra, hình tượng hồ ly còn được chế tác thành trang sức phong thủy có tác dụng rất tốt – đặc biệt cho phụ nữ sẽ có nhiều tác dụng to lớn. Với những người đang yêu thì biểu tượng này sẽ giúp mối quan hệ ổn định và tiến đến hôn nhân. có cuộc sống vô cùng viên mãn.

Cách đeo hồ ly phong thủy sao cho hợp mệnh

Đối với từng mệnh sẽ gắn với từng màu sắc và từng loại đá phong thủy riêng. Do vậy, bạn nên cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng về mệnh của mình để có thể chọn màu sắc cho phù hợp.

Cách đeo hồ ly cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên đeo hồ ly được chế tác từ đá thạch anh vàng nhằm thúc đẩy việc kinh doanh, buôn bán luôn được thuận lợi và phát triển. Có thể nói rằng đây là màu sắc tốt nhất cho những người mệnh Kim.

Bên cạnh đó, đá thạch anh trắng là màu sắc tốt thứ nhì giúp những người mệnh Kim nhanh chóng tim được một nhân duyên vô cùng tốt đẹp. Mặt dây chuyền Hồ ly đá thạch anh cũng là một lựa chọn khá tốt cho những người mệnh Kim.

Một điều lưu ý rằng người có mệnh Kim không nên đeo đá thạch anh hồng để tránh gặp những điều không may mắn bởi đây là màu sắc không hợp với những người mệnh Kim.

Cách đeo hồ ly cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tốt nhất là nên đeo những trang sức phong thủy hồ ly đá thạch anh màu đen để tình duyên sẽ luôn được bền chặt, tránh sự xuất hiện của người thứ 3.

Ngoài đá thạch anh đen thì người mệnh Mộc cũng có thể đeo hồ ly thạch anh màu xanh hoặc thạch anh vàng để giúp đem lại sự may mắn và thuận lợi trong công việc kinh doanh và tài lộc.

Bạn nên kiêng kị màu thạch anh trắng bởi màu này sẽ không đem lại nhiều may mắn cũng như sẽ đem lại nhiều bất lợi trong công việc.

Cách đeo hồ ly cho người mệnh Thủy

Thạch anh trắng và thạch anh màu đen sẽ là những màu tương sinh, tương hợp với những người mệnh Thủy. Đeo hồ ly thạch anh trắng để phòng tránh những kẻ xấu muốn phá hoại tình yêu còn thạch anh đen sẽ tăng sự quyễn rũ và hấp dẫn của bản thân.

Bên cạnh đó, mặt dây chuyền hồ ly đá thạch anh màu tím cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. Màu vàng là màu sắc kiêng kị đối với những người mệnh Thủy.

Cách đeo hồ ly cho người mệnh Hỏa

Đối với mệnh Hỏa thì màu xanh lá cây là màu sắc tốt nhất để gia tăng vận may và tài lộc. Còn màu hồng sẽ rất tốt cho tình yêu lứa đôi.

Thạch anh màu đen chính là màu sắc tối kị với những người mệnh Hỏa vì nó sẽ làm tổn hao năng lượng và sức khỏe.

Cách đeo hồ ly cho người mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh cho người mệnh Thổ là đá thạch anh màu hồng hay đỏ giúp tâm trạng bạn luôn thoải mái và dễ chịu. Với những người mệnh này thì nên đeo mặt dây chuyền hồ ly đá thạch anh vàng bởi màu sắc này sẽ mang đến tài lộc cho người đeo và cả trong sự nghiệp.

Bạn không nên đeo những trang sức phong thủy màu xanh bởi sẽ bị hao tổn về tiền bạc và của cải.

Xem những trang sức phong thủy hồ ly tại đây

Liên hệ tư vấn



  Phong thủy Cường Phong


  • Đá quý phong thủy theo yêu cầu
  • Các sản phẩm đá quý cao cấp
  • Chế tác đá quý theo yêu cầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *